Ý nghĩa riêng của phật thủ

admin Last updated on: May 17, 2023

Trong ngày tết, mỗi một loài cây, mỗi loài cây, loài hoa được bày trong nhà đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện những niềm ước mong riêng của mỗi một gia chủ. Là một loài cây mang ý nghĩa tâm linh, phật thủ được nhiều gia đình yêu thích dùng để bày trong nhà và hay trên bàn thờ cạnh mâm ngũ quả đầy màu sắc.

Trong tín ngưỡng của người Việt từ xưa, Phật giáo có một vị trí quan trọng trong niềm tin của mọi người.Dường như những gì mang ý nghĩa tâm linh, có liên quan đến Phật đều được mọi người coi trọng, và tin tưởng. Bởi vậy có thể nói, phật thủ được yêu thích không phải không có lí do. Phật thủ từ lâu đã trở thành loại quả quen thuộc dùng để thờ hoặc lễ trong những ngày trọng đại, mùng một, rằm hay đặc biệt là ngày tết.

Chỉ còn vài tháng nữa, dịp tết sẽ đến. Bởi vậy, vào khoảng thời gian này, những nhà vườn có trồng cây phật thủ cảnh bonsai, có những quả phật thủ đẹp và có uy tín đã và đang rất bận rộn nhằm có thể phục vụ được nhu cầu của người mua.

Phật thủ có hình dạng đặc biệt tựa như những bàn tay của Phật, che chởm bảo vệ cho gia đình, Không chỉ vậy, phật thủ còn đẹp mắt lại mang vẻ thần bí, đặc biệt có liên quan đến tín ngưỡng và thẩm mỹ của mọi người. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, trong đông y, phật thủ là một trong những loại thuốc quý, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Các phương thuốc cùng phật thủ rất dễ làm, dễ sử dụng. Nếu biết cách dùng với lượng hợp lí sẽ làm cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, chống hao nhược cơ thể.

Phật thủ không chỉ được bày trong nhà với mục đích tâm linh và trang trí mà còn được tận dụng với nhiều công dụng khác nhau. Bạn đã sắm cho ngôi nhà của mình những chậu cây phật thủ thật đẹp chưa? Nếu chưa, bạn hãy đi lựa chọn cho mình một cây phật thủ thôi nào.

Related posts

Tìm Hiểu Kèo Xiên Trong Bóng Đá Từ Các Chuyên Gia

Tìm Hiểu Kèo Xiên Trong Bóng Đá Từ Các Chuyên Gia

Soi kèo xiên cần chú ý điều gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều dân cá độ...

Cây phật thủ giống

Cây phật thủ giống

Chúng tôi ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nôi – vùng trồng phật thủ lớn nhất cả nước. Nhà...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Cách trồng cây phật thủ

Cách trồng cây phật thủ

Cây phật thủ Bạn muốn thành công trên con đường nông nghiệp, trước hết bạn phải có lòng đam...

Lợi ích sức khỏe từ quả mâm xôi

Lợi ích sức khỏe từ quả mâm xôi

Nếu các bạn đã xem các chương trình về ẩm thực như vua đầu bếp, chương trình dạy làm...

Tổng hợp những cách đá bóng hay nhất từ cao thủ

Tổng hợp những cách đá bóng hay nhất từ cao thủ

Đối với những người hâm mộ bóng đá, chắc chắn sẽ có câu hỏi Làm thế nào để đá...