Ý nghĩa riêng của phật thủ

admin Last updated on: May 17, 2023

Trong ngày tết, mỗi một loài cây, mỗi loài cây, loài hoa được bày trong nhà đều mang một ý nghĩa riêng, thể hiện những niềm ước mong riêng của mỗi một gia chủ. Là một loài cây mang ý nghĩa tâm linh, phật thủ được nhiều gia đình yêu thích dùng để bày trong nhà và hay trên bàn thờ cạnh mâm ngũ quả đầy màu sắc.

Trong tín ngưỡng của người Việt từ xưa, Phật giáo có một vị trí quan trọng trong niềm tin của mọi người.Dường như những gì mang ý nghĩa tâm linh, có liên quan đến Phật đều được mọi người coi trọng, và tin tưởng. Bởi vậy có thể nói, phật thủ được yêu thích không phải không có lí do. Phật thủ từ lâu đã trở thành loại quả quen thuộc dùng để thờ hoặc lễ trong những ngày trọng đại, mùng một, rằm hay đặc biệt là ngày tết.

Chỉ còn vài tháng nữa, dịp tết sẽ đến. Bởi vậy, vào khoảng thời gian này, những nhà vườn có trồng cây phật thủ cảnh bonsai, có những quả phật thủ đẹp và có uy tín đã và đang rất bận rộn nhằm có thể phục vụ được nhu cầu của người mua.

Phật thủ có hình dạng đặc biệt tựa như những bàn tay của Phật, che chởm bảo vệ cho gia đình, Không chỉ vậy, phật thủ còn đẹp mắt lại mang vẻ thần bí, đặc biệt có liên quan đến tín ngưỡng và thẩm mỹ của mọi người. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, trong đông y, phật thủ là một trong những loại thuốc quý, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Các phương thuốc cùng phật thủ rất dễ làm, dễ sử dụng. Nếu biết cách dùng với lượng hợp lí sẽ làm cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, chống hao nhược cơ thể.

Phật thủ không chỉ được bày trong nhà với mục đích tâm linh và trang trí mà còn được tận dụng với nhiều công dụng khác nhau. Bạn đã sắm cho ngôi nhà của mình những chậu cây phật thủ thật đẹp chưa? Nếu chưa, bạn hãy đi lựa chọn cho mình một cây phật thủ thôi nào.

Related posts

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

Ngày này, tại mỗi gia đình, mỗi văn phòng, người ta rất yêu thích đặt những chậu cây cảnh...

Những thông tin thú vị về loại quả kỳ lạ – Phật thủ

Những thông tin thú vị về loại quả kỳ lạ – Phật thủ

Những thông tin thú vị về loại quả kỳ lạ – Phật thủ Trong hơn một nghìn năm, người...

Cách trồng cây phật thủ

Cách trồng cây phật thủ

Bạn muốn thành công trên con đường nông nghiệp, trước hết bạn phải có lòng đam mê, không ngừng...

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Rau sống và rau nấu chín

Rau sống và rau nấu chín

Tiến sĩ Joel Fuhrman. MD là bác sĩ gia đình và chuyên gia được quốc tế công nhận về...

Trồng cây trong chậ

Trồng cây trong chậ

Nếu bạn không có đủ không gian cho một vườn rau, hoặc bạn không muốn bỏ lỡ hương vi...