Vài thông tin về loài cây phật thủ

admin Last updated on: May 17, 2023

Phật thủ được mọi người coi là một loại quả mang ý nghĩa tâm linh, chính vì thế trong mỗi dịp lễ, tết người ta hay bày những trái phật thủ đều, đẹp trên mâm ngũ quả, bàn thờ cũng gia tiên. Không chỉ vậy, hương thơm của quả phật thủ được tin rằng có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà, gia đình qua đó cũng nhận được nhiều sự bảo hộ cũng như tài lộc hơn.Phật thủ còn được bày trong nhà với ý nghĩa cầu sự thịnh vượng, phát đạt trong một năm.

Phật thủ có màu xanh nhạt hoặc vàng, hình thù giống với tay Phật. Phật thủ thuộc họ cam quýt, bên trong ruột thì đặc, có màu trắng giống với cùi của quả bưởi. Vỏ và thân cây phật thủ được các nghiên cứu chứng mình chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vị chanh và tinh dầu từ vỏ.

Nếu bạn muốn trồng được những cây phật thủ đẹp, phát triển và sinh trưởng tốt, bạn cần phải hiểu rõ những đặc điểm cụ thể của loại cây này.

Cây phật thủ là một trong những loài cây không chịu rét. Nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng, phát triển của cây là 22 – 26o

Mỗi một mùa, cây phật thủ cần một lượng nước tưới khác nhau. Bởi vậy lượng nước tưới cho cây phải căn cứ vào mùa. Vào mùa đông, khi nhiệt đô thấp có thể 3 đến 4 ngày tưới 1 lần. Mùa hè vì nhiệt độ cao nên lượng nước bốc hơi nhiều, mỗi ngày cần phải tưới 1 lần, Một lưu ý nhỏ cho bạn là không tưới nước vào buổi trưa, cần chú ý thoát nước. Khi cảm thấy độ ẩm không khí xuống thấp, thông khí khô có thể tưới vào chậu và khu vực xung quanh, để giữ ẩm.

Phật thủ là loài cây ưa sáng, nên cần để cây dưới ánh sáng trực xạ.

Phật thủ thường ưa đất chua, có độ pH 5,5 – 6,5. Những vùng đất chua có thể trộn thêm xỉ lò, tưới nước để giảm thành phần kiềm. Ngoài ra còn có thể trộn thêm một số thành phần như FeSO4 để thay đổi trị số pH của đất.

Cây Phật thủ dễ bị rụng lá. Nếu số lá rụng hơn một nửa sẽ có những ảnh hưởng rõ rệt đến tác dụng quang hợp, đến quá trình ra hoa kết quả của cây. Bởi vậy, giữu được lá cho cây là một công việc rất quan trong, nhiều người trồng vườn còn cho rằng giữ được lá là giữu được quả. Biện pháp giữ lá là phải kịp thời tỉa bớt chồi ngọn ; chồi mua thu chỉ để lại một ít ngọn để năm sau cho quả, còn lại phải cắt hết. Vào mùa đông cây phật thủ không ưa nhiệt độ quá cao, không nên để gió lạnh thổi vào cây. Đồng thời phải khống chế lượng tưới nước, giữ cho chậu ẩm vừa, nếu phát hiện đất chậu khô nên chia ra nhiều lần tưới và phải tưới ít, không nên tưới quá đẫm nước.

Trồng và chăm sóc phật thủ không phải là một công việc quá khó, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nhiều sự tỉ mẩn, lưu ý của người trồng. Chúc các bạn có những cây phật thủ đẹp để trang trí trong nhà những ngày tết đến, xuân về.

Related posts

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ (trái phật thủ) – Nhà vườn uy tín chuyên cung cấp mọi số lượng. Tới vườn mua...

Bán quả phật thủ trên toàn quốc – Mua gọi 0949.320.811

Bán quả phật thủ trên toàn quốc – Mua gọi 0949.320.811

Bán quả phật thủ trên toàn quốc Chúng tôi ở Đắc Sở, Hà Nôi – vùng trồng phật thủ...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh nhưng người châu Âu lại không

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh nhưng người châu Âu lại không

Tại sao người châu Âu để trứng trên kệ siêu thị trong khi người Mỹ giữ lạnh trong các...

Nghiên cứu mới cho biết ăn bảy phần rau quả hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong

Nghiên cứu mới cho biết ăn bảy phần rau quả hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong

Một nghiên cứu mới cho biết, các loại rau và trái cây có thể làm giảm nguy cơ tử...

Nhà đẹp ngày Tết với hoa hải đường ( Phần 2)

Nhà đẹp ngày Tết với hoa hải đường ( Phần 2)

Hoa hải đường có rất nhiều màu sắc, tuy nhiên hai màu hồng và đỏ là hai màu được...