Vài công dụng của củ gừng

admin Last updated on: May 17, 2023

Gừng là một loại gia vị quen thuộc xuất hiện trong nhiều món ăn ở bữa ăn của các gia đình. Không chỉ làm tăng gia vị của món ăn, gừng còn có nhiều công dụng làm thuốc, có công dụng chữa nhiều bệnh như quả phật thủ. Theo đông y, gừng có vị cay, tính ấm, bởi vậy gừng có công dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, hành thủy, giải độc và hay được dùng trong các phương thuốc đông y.

Hiện nay, sỏi mật là một trong những nỗi lo lắng của nhiều người. Sỏi mật được biết đến là một căn bệnh không có phương thuốc chữa dứt điểm. Cách chữa trị duy nhất là phẫu thuật.

Nếu lượng prostaglandin (PG) trong cơ thể phân tiết quá nhiều, hàm lượng chất muxin (một loại protein) trong dịch mật có thể sẽ tăng lên. Chất muxin này có thể kết hợp với các ion canxi và bilirubin trong dịch mật và tạo thành các hạt sỏi trong mật và thường được chúng ta gọi là sỏi mật.

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản có uy tín, gừng có nhiều công dụng trong phòng chống sỏi mật. Những công trình nghiên cứu này đã chỉ ra những phát hiện mới chính là nhiều dưỡng chất như 6-Zingiberol, Ginger oil và 4 chất khác có thể phân tách có trong gừng. Các dưỡng chất này có tác động lớn trong việc chữa trị sỏi thận nhờ công dụng ức ché hợp thành Prostaglana, một loại chất gây nên sỏi thận.

Giống như phật thủ, công dụng của gừng chủ yếu nằm trong tinh dầu của nó. Gừng cùng những hợp chất, tinh dầu có trong nó đã mang lại tác dụng ức chế sự hợp thành prostaglandin, do đó làm giảm bớt hàm lượng muxin trong dịch mật và từ đó, hạn chế những tác động qua lại và việc hình thành những hạt sỏi nhỏ, to có trong mật.

Related posts

Những loại cây cảnh không nên bày trong nhà.

Những loại cây cảnh không nên bày trong nhà.

Trồng và trang trí cây cảnh trong nhà đang là một xu hướng tất yếu của nhiều gia đình,...

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

10 lý do vì sao nên ăn nhiều rau và hoa quả

10 lý do vì sao nên ăn nhiều rau và hoa quả

Dưới đây là 10 lý do vì sao gia đình bạn nên ăn nhiều rau quả. 1. Miễn dịch...

Thêm thông tin về loài cây phật thủ

Thêm thông tin về loài cây phật thủ

Từ nhiều năm trở lại đây, phật thủ đã trở thành một trong những loại quả quan trọng không...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất...