Vài chi tiết thú vị về Cỏ đuôi thỏ

admin Last updated on: May 17, 2023

Cỏ đuôi thỏ là một loại cỏ đẹp, khả năng thích nghi tốt và thường được trồng trong nhà làm cây cảnh. Khi cây nở hoa, những bông hoa trắng, bông xù giống với đuôi của loài thỏ vậy,có lẽ cũng bởi vậy mà loài cỏ này mang tên Cỏ đuôi thỏ.

Ngày nay, các giống cỏ đuôi thỏ ở nước ta thường được nhập từ Nga về. Ngay khi xuất hiện, nó đã tạo nên một làn sóng trên thị trường hoa không chỉ nhờ vẻ đẹp mà nhờ khả năng chịu hạn tốt, thích nghi với việc trồng trong chậu,, bồn trong nhà.

Cỏ đuôi thỏ có tên tiếng anh là bunny tails. Khi cây ra hoa có chiều cao khoảng 30 đến 50 cm. Lá cảy cỏ đuôi thỏ xanh mướt, mềm mại tựa như làm nền để những bông hoa trắng xinh càng nổi bật hơn, nhẹ nhàng, yêu kiều. Nếu nhìn lướt qua hoặc nhìn từ xa sẽ có rất nhiều người lầm tưởng cỏ đuôi thỏ với cây bông lau. Cỏ đuôi thỏ là giống cây bụi, các cây mọc chụm với làm, làm thành các bụi cỏ, khi cây ra hỏa nhìn đẹp mắt vô cùng.

Ngoài ra, bạn có thể cắt những bông hoa của các cây cỏ này để phơi khô. Bông cỏ đuôi thỏ phơi khô có thể dùng để trang trí trong vài tháng, dễ kết hợp với nhiều loài hoa khô khác như hoa oải hương để tô đẹp, tạo điểm nhấn trong căn phòng nhà bạn. Thời điểm thu hoạch những bông cỏ đuôi thỏ và làm khô thích hợp nhất là khi bông đã nở hết. Nếu thu hoạch quá sớm các bông cỏ sẽ không đẹp và bền theo thời gian.

Cỏ đuôi thỏ được trồng phổ biến theo cách gieo hạt.Sau khi gieo hạt từ 6 đến 11 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Nhiệt độ thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây là ở 15 đến 25 độ C. Tuy là một giống cây chịu hạn tốt nhưng cỏ đuôi thỏ cũng cần được cung cấp nước đầy đủ cho quá trình sinh trưởng và phát triển của mình. Mỗi ngày tưới nước hai lần vào sáng và chiều muộn là thích hợp cho cây nhất. Sau khi cây nảy mầm được từ 25 đến 30 ngày là thời điểm tốt nhất để chuyển cây từu trơng chậu, bầu đất sang chậu.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại cây cảnh gì cho khu vườn của mình, hay trang trí phòng, ban công, cửa sổ thì cỏ đuôi là là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những có thể làm đẹp căn phòng khi tươi, cỏ đuôi thỏ còn giúp làm nổi bật căn phòng khi đã được phơi khô. Cúc bạn sớm có những bông cỏ xinh xắn này!

Bán hạt giống cỏ đuôi thỏ – Gọi 0944.160.811

 

Related posts

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất...

Cách trồng cây phật thủ

Cách trồng cây phật thủ

Cây phật thủ Bạn muốn thành công trên con đường nông nghiệp, trước hết bạn phải có lòng đam...

Phật thủ chín báo hiệu mùa xuân

Phật thủ chín báo hiệu mùa xuân

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Những lợi ích đối với sức khỏe của trái sầu riêng

Những lợi ích đối với sức khỏe của trái sầu riêng

Trái sầu riêng, với mùi thơm và hương vị đặc trưng, là món ăn rất được yêu thích, nhưng...

Hoa diên vĩ – loài hoa “hoàng gia”

Hoa diên vĩ – loài hoa “hoàng gia”

Nếu bạn đã một lần xem qua bộ phim Thiếu niên thầm thám Địch Nhân Kiệt, hẳn không quên...

Hoa bồ công anh – Lời tiên tri hay lời cầu nguyện?

Hoa bồ công anh – Lời tiên tri hay lời cầu nguyện?

Sẽ không thể nào quên Sau một lần được thấy Những nụ hôn vàng cháy Của hoa Bồ Công...