Trồng và chăm sóc cây cảnh

admin Last updated on: May 17, 2023

Ngày nay, không chỉ trong gia đình mà ở các công ty đều yêu thích để những chậu cây cảnh trong phòng, vừa trang trí và làm điểm nhấn cho căn phòng thêm sinh động, vừa có tác dụng thư giãn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng, chăm sóc cho những cây cảnh này phát triển và sinh trưởng tốt.

Muốn có được một chậu cây cảnh đẹp, đặc biệt như một chậu phật thủ bonsai đẹp có rất nhiều điều phải lưu ý, trong đó có một số điều dụ thể cần được chú trọng và tỉ mỉ hơn.

Vấn đề đầu tiên trong việc trồng cây chính là lựa chọn đất trồng. Đất cần được lựa chọn phù hợp với từng loại cây, mỗi loại cây có một loại đất trồng phù hợp. Sau đó, đất cần được làm ướt và trộn đều. Bạn có thể tự pha đất trồng với một số loại như rơm, cỏ khổ, phân bón trước khi trồng. Ngày nay, bạn đã có thể mua những túi đất hữu cơ đóng gói sẵn ngoài cửa hàng. Bạn chỉ cần thêm nước và trộn đều đất lên là có thể bắt đầu trồng cây.

Sau khi cây được trồng, việc cung cấp đủ nước tưới cũng như chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây là vô cùng cần thiết. Đối với các loại cây cảnh được trưng bày trong phòng thì lượng nước cây cần không quá nhiều, có thể tưới thêm nước khi nhận thấy đất bị khô hoặc tưới ddeuf đặn với một lượng vừa phải một lần một ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng bình phun nước để phun nước cho cây. Với phân bón, cứ mỗi nửa tháng lại bón phân cho cây một lần với tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Nước vo gạo dường như khá vô dụng lại có công dụng rất tốt đối với sự phát triển của cây xanh.

Các cây cảnh để lâu trong phòng thường hay bị khô héo. Bởi vậy biết cách hồi phục cây, giúp cây đang khô héo có thể tươi tốt trở lại là một trong những điều quan trọng. Khi cây bắt đầu có những dấu hiệu bị khô héo, cần đặt cây ở những nơi thoáng mát, không khí trong lành, tránh gió mạnh và ánh nắng trực tiếp. Vào thời điểm này, không nên tác động vào đất vì rễ cây dễ bị tổn thương, thay vào đó nên cắt bỏ những là bị úa vàng, tưới nước đầy đủ. Đồng thời hòa đạm vào nước với nồng độ tang dần sau 2-3 tháng, mỗi tuần tưới một lần.

Sau bệnh là một nỗi lo ngại đối với nhiều người bày cây cảnh trong phòng. Bởi vậy phòng trừ sâu bệnh cũng được coi là một vấn đề quan trọng trong việc chăm sóc cây. Cây bày trong phòng không được sử dụng thuốc trừ sâu nên sau khi phát hiện cây bị bệnh phải mang cây ra ngoài, sau đó tùy theo bệnh mà sử dụng các phương pháp phù hợp.

Chăm sóc cây cảnh tuy không phải là một công việc khó nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều sự tỉ mỉ. Với một số lưu ý trên, chúc bạn sẽ có những chậu cây cảnh đẹp và tươi tốt cho căn phòng của mình, đặc biệt là với những ai chơi cây phật thủ cảnh.

Related posts

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Trái cây và rau củ rất có lợi cho trẻ em, bao gồm cải thiện dinh dưỡng, giảm nguy...

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 1)

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 1)

Được coi là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen từ lâu đã là một loài hoa nổi tiếng...

Phật thủ là gì?

Phật thủ là gì?

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây phật thủ

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây phật thủ

Một vài năm gần đây, cây phật thủ đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người dân Việt....

Hoa cúc bất tử

Hoa cúc bất tử

Cúc bất tử còn có tên gọi khác là cúc bất tuyệt, tên tiếng anh là Strawflower, là một...

Cây phật thủ giống

Cây phật thủ giống

Chúng tôi ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nôi – vùng trồng phật thủ lớn nhất cả nước. Nhà...