Trồng cây trong chậ

admin Last updated on: May 17, 2023

Nếu bạn không có đủ không gian cho một vườn rau, hoặc bạn không muốn bỏ lỡ hương vi tươi mát của rau xanh giữa mùa đông, trồng rau trong chậu là một giải pháp tuyệt vời. Sử dụng bình và chậu cảnh cho phép bạn tạo ra một khu vườn di động nơi mà bạn có thể có hoa và cây ăn quả trong suốt cả năm. Giữ cây cối ở bên ngoài trong suốt những tháng hè ấm áp nhưng vào những ngày trời lạnh thì hãy đem chúng vào bên trong. Bảo vệ chúng khỏi tiết trời lạnh giá, bạn sẽ luôn có những thứ rau quả tươi ngon như ớt, cà chua, rau diếp, rau bina…. Những khu vườn trồng bằng chậu cũng đóng vai trò như những vật trang trí trên bàn của bạn. Hoặc những chậu cây cảnh như cây phật thủ cảnh với vài quả phật thủ đẹp trên cành sẽ giúp cảnh sắc ngôi nhà bạn đẹp hơn nhiều.

 

Chậu

Những loại chậu bạn nên sử dụng để trồng cây? Một quy luật chung là trồng cây càng to thì phải sử dụng chậu càng lớn. Tuy nhiên, loại chậu cây do bạn tùy ý lựa chọn miễn là nó thoát nước tốt và không quá nóng trong suốt cả ngày vào mùa hè. Có rất nhiều lựa chọn tốt, nhưng bạn phải chú ý tới đặc điểm của từng loại và lên kế hoạch phù hợp. Ví dụ như gốm sứ trông rất đẹp và có khả năng thoát nước tốt nhưng nó lại khô nhanh và đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Thùng gỗ cũ giữ nước tốt hơn và không nóng lên nhiều nhưng nó lại nặng hơn và dễ gây thối cây hơn…..

Đất

Bất kể cây mà bạn trồng là hoa, cây xanh, hay rau thì đất trồng đều rất quan trọng. Nếu đát của bạn không tốt, thì cây của bạn cũng vậy. Vấn đề đối với đát trồng ở những khu vườn cũ là nó quá nặng và bị nén chặt, không còn được tươi xốp. Nó cũng có thể chứa nhiều mầm bệnh, hạt cỏ dại và côn trùng gây hại. Cần phải sử dụng đất an toàn và mua thêm đất trồng chất lượng hơn.

 

Nước

Bới chậu chứa ít đất hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn so với đất trong vườn, nên bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn khi trồng cây trong chậu. Để kiểm tra độ ẩm của đất, bạn dùng ngón tay của mình ấn xuống hỗn hợp đất trong chậu với độ sâu ít nhất 3 đốt ngón tay. Nếu đất khô cần phải tưới nước ngay. Phải thường xuyên kiểm tra độ ấm của những chậu cây của bạn, nó thường có xu hướng nhanh khô trong những ngày trời nắng và hanh khô.

Bài trí

Bạn cần phải bài trí những chậu cây của mình thành một sân vườn phía sau nhà.Cố gắng xắp xếp những loại chậu cây có chiều cao và kích thước khác nhau và cùng một nhóm, điều này sẽ làm cho khu vườn của bạn trông đẹp mắt hơn. Nếu như bạn có những cây lá nhỏ như hành, hẹ, tỏi….bạn có thể trồng chúng vào cùng một chậu, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có đủ điều kiện để phát triển.

Related posts

Ý nghĩa riêng của phật thủ

Ý nghĩa riêng của phật thủ

Trong ngày tết, mỗi một loài cây, mỗi loài cây, loài hoa được bày trong nhà đều mang một...

Nhà đẹp ngày Tết với hoa hải đường ( Phần 2)

Nhà đẹp ngày Tết với hoa hải đường ( Phần 2)

Hoa hải đường có rất nhiều màu sắc, tuy nhiên hai màu hồng và đỏ là hai màu được...

Tổng hợp những Kỹ thuật đá bóng hay nhất hiện nay

Tổng hợp những Kỹ thuật đá bóng hay nhất hiện nay

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ và yêu thích nhất trên thế giới...

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Phật thủ và những điều cần biết

Phật thủ và những điều cần biết

Phật thủ là một loại quả độc đáo, lạ mắt, mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp đối với...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...