Saturday , 4 February 2023

Trị ho dứt điểm cho bé với quả phật thủ và mạch nha

Ít người biết được rằng có thể trị ho dứt điểm cho bé với quả phật thủ và mạch nha. Các bạn cần chuẩn bị quả phật thủ và mạch nha là đã có thể trị ho dứt điểm rồi. Các bạn nên chọn quả phật thủ màu xanh, tươi, có nhiều tinh dầu trị ho rất tốt cho bé thay vì quả phật thủ màu vàng đã chín. Hôm nay, phatthu.net sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách làm :

Bước 1.Đầu tiên, các bạn rửa sạch quả phật thủ, ngâm với nước muối nhạt trong khoảng 30 – 35 phút.
Bước 2.Sau đó lau khô quả phật thủ, thái lát mỏng cho vào bát.
Bước 3.Cho mạch nha vào sâm sấp những lát phật thủ thái mỏng.
Bước 4.Tiếp theo, đun cách thủy hỗn hợp mạch nha và phật thủ. Khi nào các bạn thấy miếng phật thủ trở nên trong veo thì bắc xuống.

trị ho dứt điểm cho bé với quả phật thủ và mạch nha

Trị ho dứt điểm cho bé với quả phật thủ và mạch nha

Để cho hỗn hợp nguội rồi cho bé uống. Mỗi ngày, các bạn cho bé uống khoảng 5ml/lần, từ 3 – 5 lần/ngày để chữa ho nhé. Bé nào ăn được phần cái lát phật thủ đã đun cách thì hiệu quả trị ho càng cao, hết ho sẽ càng nhanh
Phần còn lại, các bạn nên cất vào tủ lạnh, ngăn mát nhé, để bảo quản và cho bé uống rất tiện lợi.
Lưu ý: Nếu các bạn trộn mạch nha và phật thủ theo tỉ lệ 1:2 ( tức 100g phật thủ/ 200g mạch nha) thì bé sẽ dễ uống hơn đấy. Nhưng nếu trộn theo tỉ lệ 1:1 (100g phật thủ/200g mạch nha), hiệu quả trị ho sẽ tốt hơn. Nên để ý tới khẩu vị của từng bé mà cho lượng mạch nha phù hợp.
Rất nhiều bạn đã làm theo cách này và khẳng định rằng mạch nha kết hợp với phật thủ có tác dụng làm dịu cổ họng và tiêu đờm rất tốt.
Hỗn hợp mạch nha và phật thủ đã đun cách thủy, lưu trữ trong ngăn mát chỉ nên dùng trong vòng 2 tháng. Lần sau có bé có bị ho, các bạn nên làm hỗn hợp mạch nha và phật thủ mới cho bé.

Xem thêm :Cách ngâm rượu phật thủ không phải ai cũng biết

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.