Saturday , 4 February 2023

Trà phật thủ

Phật thủ là một loại thực vật gọi là hương duyên. Hương duyên có tên gọi thông tục là hương viên, thân cao hơn một trượng, lá cây mọc xen kẽ rất dày. Quả cây hình bầu dục, có hương thơm, còn được gọi là cam phật thủ, nhưng lá của loại cây này không thể dùng để làm trà.

Dùng để làm trà phật thủ là búp non của một loại cây trà có tên là Phật thủ. Cách làm trà phật thủ cũng như cách chế biến trà Ô Long. Bởi vì tên gọi của loại này là hương duyên, hình dạng cũng rất giống với lá của hương duyên cam nên lấy tên gọi là trà phật thủ.

Trà phật thủ được trồng ở huyện Vĩnh Tuân, tỉnh Phúc Kiến. Loại trà này được bắt đầu trồng vào khoảng năm 1919, đến những năm 1930 lần đầu tiên được đem sang tiêu thị trên thị trường Malaixia, sau đó là đến thị trường của người Hoa ở Đông Nam Á. Loại trà này đi đến đầu cũng được người Hoa đón nhận.

Trái phật thủ được người dân nơi trồng trà chế thành trà muối, trà mật và trà gạo nếp, nghe nói còn có tác dụng trị bệnh kiết lị, say nắng và cao huyết áp, và là một loại trà thanh nhiệt giải độc hữu hiệu.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.