Monday , 27 March 2023

Thêm thông tin về loài cây phật thủ

Từ nhiều năm trở lại đây, phật thủ đã trở thành một trong những loại quả quan trọng không thể thiếu trong nhiều gia đình trong các dịp lễ, nhất là dịp tết.

Cây phật thủ gắn với nhiều câu chuyện về tâm linh, đặc biệt là câu chuyện liên quan tới chuyến thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng và câu chuyện về tấm lòng hiếu thảo của một người con không quản vất vả đi tìm thuốc chữa bệnh cho người mẹ của mình. Bởi vậy, trong mỗi dịp lễ, tết người ta hay bày những trái phật thủ thật đẹp trên bàn thờ cũng gia tiên hay những cây phật thủ cảnh trong nhà, vừa là để thể hiện ước mong về sự thịnh vượng, sung túc, ấm no trong một năm. Không những vậy, hương thơm của quả phật thủ được tin rằng có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà, gia đình qua đó cũng nhận được nhiều sự bảo hộ cũng như tài lộc hơn.

Phật thủ thuộc họ cam chanh với hình thù giống với bàn tay phật. Màu sắc bên ngoài của phật thủ tùy từng giai đoạn có những lại khác nhau từ màu xanh, màu vàng xanh, màu vàng. Bên trong ruột phật thủ đặc, có màu trắng.

Phật thủ có nguồn gốc từ hai nước là Trung Quốc và Nhật Bản. Hiện nay, loài cây này được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, điển hình như ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

Cây phật thủ là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 đến 2,5 m, ra hoa kết quả quanh năm.

Đắc Sở là một trong những địa phương nổi tiếng nhất với loài cây phật thủ này. Phật thủ đã đem lại cho người nông dân những nguồn lợi to lớn, góp phần cải thiện đời sống.

Toàn xã Đắc Sở có khoảng 220 ha trồng cây phật thủ, trong đó có 150 ha đang cho thu hoạch. Xã có gần 500 hộ trồng cây phật thủ, hộ trồng ít nhất cũng 1 sào, hộ nhiều nhất tới 50 sào. Mỗi khi vào dịp tết, những người trồng phật thủ tại đây có thu nhập từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ. Hàng ngày, các nhà vườn ở Đắc Sở có rất nhiều thương nhân đến thu mua và vận chuyển đi tiêu thụ ở khắp cả nước.

Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những cây phật thủ, những quả phật thủ đẹp bày trong nhà mình thì bạn hãy đến xã Đắc Sở, nơi đây sẽ có rất nhiều phương án cho bạn chọn. Chúc bạn sẽ đưa được những cây phật thủ đẹp nhất về ngôi nhà của mình.

One comment

  1. Tran thien nhan

    09774322XX- nhân

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.