Monday , 27 March 2023

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Quả phật thủ theo đông y có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Quả đặc biệt hữu hiệu trong việc chữa ho cho em bé với siro phật thủ mạch nha. Sau vài câu lệnh tìm kiếm trên internet, chúng ta có thể đọc được hàng chục bài báo đề cập tới những công dụng tuyệt vời của phật thủ.

Chế biến quả phật thủ

Biết được điều đó, nhiều chị em hay tìm mua phật thủ để làm thuốc. Hay ngay cả những nhà hàng, khách sạn cũng săn tìm phật thủ để chế biến ra các món ăn độc đáo, lạ miệng theo phong cách phương Tây. Hơn cả, đã có những công ty thử mua phật thủ để sản xuất rượu phật thủ, mứt phật thủ…

Mọi người cần lưu ý, cây phật thủ thuộc chi cam chanh. Vì thế cách chăm bón, phun thuốc chống chịu sâu bệnh cho cây có nhiều điểm tương đồng với cam, bưởi – những loại quả quen thuộc chúng ta vẫn hay ăn. Đặc biệt, bệnh nhện đỏ và sâu vẽ bùa gây hại thường xuyên cho cây nên các nhà vườn phật thủ phải phun thuốc định kỳ hàng tháng.

Vậy, có nên mua phật thủ để tiếp tục làm thuốc và món ăn không?

Rõ ràng, cam và bưởi chúng ta vẫn ăn nên mọi người hoàn toàn có thể tiếp tục dùng quả phật thủ. Nhưng điều cần lưu tâm là phải biết mua đúng chỗ, đúng thời điểm để thuốc bảo vệ thực vật không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Mua quả phật thủ ở đâu để đảm bảo an toàn khi dùng làm thuốc và món ăn?

Mua phật thủ ở chợ hay cửa hàng hoa quả chưa thể yên tâm vì người bán không trực tiếp trồng cây, không nắm được thời gian phun thuốc vào ngày nào, cắt quả ngày nào để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nơi duy nhất bạn nên mua là nhà vườn phật thủ, nếu quen được chủ vườn thì càng tốt. Chỉ họ mới biết được những quả phật thủ nào an toàn nhất cho bạn.

Nếu bạn chưa tìm được địa điểm nào tin cậy, hãy chọn chúng tôi. Chúng tôi sẽ tặng phật thủ cho các trường hợp lấy 1 – 2 quả dùng làm thuốc cho trẻ nhỏ.

Liên hệ: Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội – 0949.320.811

One comment

  1. Phạm Vân: 09730465XX Báo giá giúp mình Phật thủ loại nhỏ khoảng 500-800g mình lấy khoảng 60-100 quả

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.