Rau sống và rau nấu chín

admin Last updated on: May 17, 2023

Tiến sĩ Joel Fuhrman. MD là bác sĩ gia đình và chuyên gia được quốc tế công nhận về dinh dưỡng, sức khỏe tự nhiên và chữa bệnh. Tiến sĩ Fuhrman nói ăn nhiều rau sống giúp chống bệnh ung thư. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống toàn rau sống cũng không tốt, nhu cầu calo không thể được đáp ứng chỉ qua rau sống. Ông nói rằng một chế độ ăn chay gây ra vấn đề sức khỏe như suy giảm cơ bắp.

Mọi người vẫn nghĩ là chất dinh dưỡng quan trọng bị mất trong quá trình nấu. Nhưng chỉ là trường hợp với một số loại phương pháp nấu ăn, nấu ăn với nhiệt độ cao như nướng, chiên có thể phá hủy một số chất dinh dưỡng. Tiến sĩ Fuhrman nói:

“Khi chúng tôi làm nóng, làm mềm và dưỡng ẩm cho rau, đậu, chúng tôi làm tăng đáng kể khả năng tiêu hóa và hấp thụ tiềm năng của nhiều hợp chất có lợi và bổ dưỡng. Trong nhiều trường hợp, nấu ăn thực sự làm phân hủy một số các chất  độc hại hay tồn đọng trong ruột và gây trở ngại việc sử dụng các chất dinh dưỡng. ”

Ông khuyên nên hấp và đun sôi bởi vì nó được thực hiện ở nhiệt độ thấp, thực phẩm không nâu mà là những gì gây ra các hợp chất độc hại, và quan trọng nhất, chúng tôi ăn phần nước luộc khi thức ăn được chuẩn bị theo cách này.

Một nghiên cứu chế độ ăn uống thực phẩm tươi sống được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition (2013) tìm thấy rằng những người chỉ ăn thực phẩm tươi sống có mức bình thường của vitamin A, mức độ cao của antioxodant beta-carotene và mức độ cao của chất chống oxy hóa lycopene, một chất chống ung thư. Lycopene cũng ngăn ngừa bệnh tim và mạnh hơn vitamin C.

Lycopene có thể được tìm thấy trong cà chua, dưa hấu và ớt chuông đỏ số những người khác. Rui Hai Liu, giáo sư thực phẩm tại Đại học Cornell, lưu ý rằng cà chua nấu ăn tăng lycopene bằng cách phá vỡ thành tế bào. Liu khuyên luộc cà rốt, rau dền, nấm, bắp cải và ớt. Một số vitamin C bị mất nhưng vitamin C được tiêu thụ dễ dàng hơn trong các thực phẩm khác trong khi không phải là lycopene.

Bông cải xanh, đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, dinh dưỡng là nguyên hơn. Tuy nhiên, bông cải xanh, bắp cải và súp lơ tạo ra một hợp chất hữu cơ được gọi là indole khi nấu chín. Indol giết chết các tế bào tiền ung thư trước khi trở thành ung thư.

Cải xoăn cũng là một chất chống oxy hóa. Nồng độ vitamin C và beta-carotene trở nên thấp hơn khi cải xoăn được nấu chín.

Mỗi tháng một lần gặp người đam mê liệu thực phẩm trong Lorena, Texas tại một cuộc họp được gọi là Lorena liệu thực phẩm và Drum Circle. Cuộc họp tiếp theo của họ là ngày 02 Tháng 8 năm 2014.

Related posts

12 loại trái cây và hoa quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất (theo EWG 2014)

12 loại trái cây và hoa quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất (theo EWG 2014)

Năm thứ 10 liên tiếp, cơ quan vận động phi lợi nhuận của Nhóm Công tác môi trường (EWG)...

Công dụng làm đẹp của bột ngũ cốc yến mạch

Công dụng làm đẹp của bột ngũ cốc yến mạch

1, Bột yến mạch là gì? Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc...

Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

Mọi người đều biết việc ăn thường xuyên các loại trái cây và rau hữu cơ giúp ta có...

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Sân 11 người thường được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp nên kích thước khung thành dành...

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Bạn gái Ronaldo là ai? Tìm hiểu thông tin về bạn gái của Ronaldo

Bạn gái Ronaldo là ai? Tìm hiểu thông tin về bạn gái của Ronaldo

Bạn gái Ronaldo là ai? Đây là vấn đề cực hot được rất nhiều người hâm mộ bóng đá...