Ăn rau quả từ khi còn trẻ làm giảm 40% nguy cơ bệnh tim khi về già

admin Last updated on: May 17, 2023

Một kiến ​​thức phổ biến đó là rau quả là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống hợp lý. Nhưng hàng triệu người không có thận thức rõ ràng về sức khỏe đã bỏ qua lời khuyên này và tiếp tục ăn vặt nhiều loại thức ăn chế biến đãn đến việc tăng lên đáng kể nguy cơ phải chống chọi với kẻ giết người hàng đầu của nam giới và phụ nữ trong xã hội Mỹ và phương Tây. Thống kê tỷ lệ tử vong rõ ràng cho thấy hơn một nửa của tất cả các ca tử vong ở Mỹ và phương Tây mỗi năm là do bệnh tim mạch, một căn bệnh có thể ngăn ngừa phần lớn có thể đè bẹp cuộc sống trong một chất lượng ngay lập tức hoặc thấp hơn đáng kể của cuộc sống như trái tim đang căng thẳng để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Tim Minneapolis đã trình bày các kết quả nghiên cứu của họ với Trường Cao đẳng lần thứ 63 hàng năm phiên khoa học Tim mạch của Mỹ thể hiện như thế nào phụ nữ được ăn một chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả như thanh niên là ít có khả năng có mảng bám tích tụ trong động mạch của họ 20 năm sau so với những người tiêu thụ một lượng thấp hơn các loại thực phẩm. Các nghiên cứu trước đã cung cấp ngẫu nhiên bằng chứng về tầm quan trọng của chế độ ăn uống đóng gói với các sản phẩm tươi sống ở dạng tự nhiên của nó, nhưng nghiên cứu này cung cấp bằng chứng tài liệu bằng cách sử dụng vành Canxi động mạch (CAC) quét cho thấy tỷ lệ tắc nghẽn động mạch trong tim bằng cách đo mạch máu vôi hóa.

Vi chất dinh dưỡng được tìm thấy trong trái cây tươi và rau quả viêm thấp hơn và mảng bám tích tụ để cắt giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch

Nhà nghiên cứu nghiên cứu dẫn Tiến sĩ Michael Miedema nhận xét: “Đây là một câu hỏi quan trọng bởi vì các hành vi lối sống, chẳng hạn như một chế độ ăn uống lành mạnh tim, là nền tảng của công tác phòng chống bệnh tim mạch và chúng ta cần phải biết những gì các thành phần chế độ ăn uống là quan trọng nhất.” Nghiên cứu bao gồm 2.508 đại biểu đến từ sự phát triển liên tục của chính phủ tài trợ động mạch vành rủi ro trong thanh niên (Cardia) đã phân tích chế độ ăn uống trong khoảng thời gian 20 năm sử dụng bảng câu hỏi thực phẩm chế độ ăn uống. Nghiên cứu bắt đầu vào giữa những năm 1980 với một nhóm đàn ông và phụ nữ 18-30 tuổi và đã thu thập dữ liệu sâu rộng về đặc điểm y tế, kinh tế xã hội, tâm lý xã hội và hành vi.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những phụ nữ báo cáo tiêu thụ hầu hết các loại trái cây và rau quả (tám đến chín phần ăn một ngày cho một chế độ ăn 2.000 calo) ở độ tuổi 20 là 40 phần trăm ít có khả năng có mảng bám vôi hóa trong động mạch của họ ở độ tuổi 40 so với những người ăn số tiền ít nhất (3-4 phần ăn một ngày) trong khoảng thời gian tương tự. Trong phân tích của họ, các nhà nghiên cứu kiểm soát riêng cho hút thuốc, tập thể dục, ăn thịt đỏ, đồ uống ngọt đường và yếu tố nguy cơ tim mạch khác chế độ ăn uống và có tương quan với xơ vữa động mạch.

Tiến sĩ Miedema kết luận “Những phát hiện này xác nhận khái niệm rằng sự phát triển mảng bám là một quá trình lâu dài, và quá trình có thể bị chậm lại với một chế độ ăn uống khỏe mạnh ở độ tuổi trẻ … điều này thường là khi thói quen ăn uống được thành lập, do đó giá trị trong biết làm thế nào lựa chọn chúng ta làm trong cuộc sống đầu có những lợi ích lâu dài. “Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các loại trái cây và rau được đóng gói với các vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và những thứ khác được biết để thúc đẩy sức khỏe tốt. Nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của bao gồm 2,5 chén rau và 2 chén trái cây tươi mỗi ngày (từ 8 đến 10 phần ăn) để giảm nguy cơ tim mạch gần một nửa.

Related posts

Trồng và chăm sóc cây cảnh

Trồng và chăm sóc cây cảnh

Ngày nay, không chỉ trong gia đình mà ở các công ty đều yêu thích để những chậu cây...

Quả phật thủ miền Đắc Sở

Quả phật thủ miền Đắc Sở

Nhiều năm vừa qua, phật thủ được biết đến như một loại quả, loại cây không thể thiếu trong...

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được quy định như thế nào?

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được quy định như thế nào?

Bạn có biết quy định về kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn của FIFA và VFF?...

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Món ăn từ trái phật thủ

Món ăn từ trái phật thủ

Nhắc đến cây phật thủ, là người ta nghĩ ngay đến những bàn tay của Phật, nghĩ đến một...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...