Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

admin Last updated on: May 17, 2023

Mọi người đều biết việc ăn thường xuyên các loại trái cây và rau hữu cơ giúp ta có sức khỏe vượt trội. Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học trường Y tế công cộng Harvard đã phát hiện ra một lý do để ủng hộ một chế độ ăn uống các loại thực phẩm tự nhiên. Người ăn rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa một cách thường xuyên sẽ lạc quan hơn về tương lai.

Nghiên cứu đánh giá nồng độ trong máu của chín chất chống oxy hóa – bao gồm carotenoid, ở 1.000 nam và nữ trong độ tuổi từ 25 và 74. Trong đánh giá, những người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi về thái độ của họ về cuộc sống.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người lạc quan nhất có nhiều hơn 13% nồng độ carotenoids trong máu so với những người ít lạc quan. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng nhận thấy những người tham gia ăn ít rau quả hơn là những người ít lạc quan hơn về cuộc sống.

“Cá nhân lạc quan hơn có xu hướng có mức độ lớn hơn của carotenoid như beta-carotene,” điều tra viên chính của nghiên cứu, Julia Boehm cho biết. “Đây là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này để báo cáo một mối quan hệ giữa lạc quan và mức độ lành mạnh của nồng độ carotenoid.”

Các nghiên cứu khác đã liên kết các loại thực phẩm chống oxy hóa phong phú để giữ gìn sức khỏe tâm thần

Trong khi nghiên cứu của Boehm cho Trường Harvard Y tế công cộng có thể là lần đầu tiên trực tiếp giải quyết các kết nối giữa các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và lạc quan, nó chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc ăn các sản phẩm tự nhiên.

Một loạt các nghiên cứu đồng tác giả của giáo sư Sarah Stewart-Brown tại Đại học Warwick, ví dụ, cho thấy các cá nhân sử dụng nhiều các loại trái cây và rau quả ít có khả năng bị trầm cảm, lo lắng, và các vấn đề tâm thần khác. Họ cũng có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

“Trong tất cả các nghiên cứu chúng tôi xem xét, có một tương quan trong việc ăn rau quả và sức khỏe tâm thần”, Stewart-Brown nói. “Hơn nữa, tất cả các phần bổ sung tăng mức độ hạnh phúc.” Người hạnh phúc nhất trong các nghiên cứu, cô nói thêm, là những người tiêu thụ 8 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.

Related posts

Cách trồng cây phật thủ

Cách trồng cây phật thủ

Cây phật thủ Bạn muốn thành công trên con đường nông nghiệp, trước hết bạn phải có lòng đam...

Vài công dụng của củ gừng

Vài công dụng của củ gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc xuất hiện trong nhiều món ăn ở bữa ăn của các...

Ý nghĩa riêng của phật thủ

Ý nghĩa riêng của phật thủ

Trong ngày tết, mỗi một loài cây, mỗi loài cây, loài hoa được bày trong nhà đều mang một...

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ không phải là một loại rau củ quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của...

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Sân 11 người thường được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp nên kích thước khung thành dành...

Ăn rau quả từ khi còn trẻ làm giảm 40% nguy cơ bệnh tim khi về già

Ăn rau quả từ khi còn trẻ làm giảm 40% nguy cơ bệnh tim khi về già

Một kiến ​​thức phổ biến đó là rau quả là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống...