Quả phật thủ – Trái phật thủ

admin Last updated on: May 17, 2023

Quả phật thủ (trái phật thủ) – Nhà vườn uy tín chuyên cung cấp mọi số lượng. Tới vườn mua trái hoặc gọi điện 098.6688.289 để được giao tận nơi toàn quốc.

Chúng tôi ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội – vùng trồng phật thủ lớn nhất của cả nước. Trang trại chúng tôi là nhà vườn uy tín với gần 10 năm kinh nghiệm trồng phật thủ, đã được nhận bằng khen của UBND huyện Hoài Đức và lựa chọn quay phóng sự trong chuyên mục “Chuyện nhà nông – VTV2”.

Ai có nhu cầu mua trái phật thủ có thể tới vườn của chúng tôi hoặc gọi điện đặt hàng để được giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ lựa chọn phương thức chuyển hàng nhanh chóng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất cho bạn.

Quả phật thủ tươi cắt bán tại vườn – Nhận giao toàn quốc

SĐT HOTLINE mua trái phật thủ: 098.6688.289
Địa chỉ vườn: xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Thu hoạch quả phật thủ

Với mức giá từ vài chục nghìn tới vài triệu đồng, phụ thuộc vào độ đẹp và khối lượng của quả. Tiêu chuẩn chọn phật thủ đẹp với mỗi người có thể khác nhau, những tiêu chí cơ bản như: ngón tay đều, to, dài; lớp vỏ căng, bóng…

Để bảo quản trái phật thủ được tươi lâu, có thể cắm ngược quả vào ly nước để phần cuống ngập nước vài cm. Với cách này, phật thủ có thể bày được tới 6 tháng.

Phật thủ thuộc chi cam chanh, cái tên “phật thủ” có lẽ vì hình dáng trái giống như bàn tay phật đang chắp ngón cầu nguyện. Cũng bởi vậy, trái phật thủ là một trong 5 loại quả thường được dùng để bày mâm ngũ quả trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Vào dịp này, mọi người cũng thường chọn trái phật thủ làm quà biếu, quà mừng thọ…

Quả phật thủ đẹp

Mua quả phật thủ ở đâu

Mô hình trồng phật thủ mang lại giá trị kinh tế cao nên hiện nay, phật thủ đã được trồng khắp cả nước. Cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều có vườn cho thu hoạch phật thủ. Nhưng vùng có thương hiệu về trồng phật thủ vẫn duy nhất ở Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội)

Dịp Tết, phật thủ được phân phối tới hầu hết các tỉnh, thành cả nước. Bạn có thể tìm mua phật thủ ở các cửa hàng hoa quả lớn. Nếu muốn mua loại trái to đẹp, đặc biệt, bạn nên tìm mua tận gốc để được quả tươi và giảm rủi ro mua phải hàng không đảm bảo.

Quả phật thủ tượng trưng cho điềm may mắn, cát tường, mang đến nhiều điều tốt lành cho con người. Vì thế, nó được nhiều người chọn để bày trên bàn thờ trong dịp Tết.

Nguồn gốc và ý nghĩa trái phật thủ

Về nguồn gốc của cây phật thủ, nhiều học giả cho rằng những người theo đạo Phật đã một vài lần mang thứ quả kì lạ và thanh nhã này từ Ấn Độ sang Trung Quốc. Cây phật thủ ngày nay được trồng nhiều ở phía Nam Thượng Hải – Trung Quốc. Ở Việt Nam, trước đây cây phật thủ chỉ được trồng ở những vùng núi cao như Tuyên Quang, Yên Bái thì bây giờ được phát triển nhiều ở xã Đắc Sở (Hoài Đức, Hà Nội) và nhiều tỉnh thành ở các miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước cũng đang thử nghiệm thành công.

Quả phật thủ chín vàng đẹp

Trái Phật thủ khá to, có mùi thơm đậm đà thầm kín, để lâu vẫn giữ được mùi thơm. Vỏ quả dày sần sùi. Những “ngón tay” nhỏ dài như những trái ớt chín kết lại thành một trái phật thủ màu vàng anh trông rất đẹp mắt. Hình dáng của trái Phật thủ khiến người ta liên tưởng đến bàn tay của Đức Phật đang chắp ngón cầu nguyện. Nhiều người thường mua trái phật thủ để trong nhà cho mùi hương phảng phất mãi không tan. Hoa và trái phật thủ đều có thể dùng làm thuốc. Phật thủ chẳng những có thể dùng làm thuốc, làm mứt mà còn là thứ quả đẹp dùng trong trang trí trưng bày.

Theo quan niệm của người Việt Nam, phật thủ đã quý thì cây phật thủ cảnh (phật thủ bonsai) có trái chín vàng ngày tết sẽ càng được quý trọng hơn. Cây giúp gia chủ đón khách, lưu lại may mắn, mang tới thịnh vượng, tốt lành. Đây là sự lựa chọn độc đáo thay thế cho cây quất cảnh, cây đào, cây mai cho ngày Tết.

Mua trái phật thủ ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM (Sài Gòn)

Quý khách vui lòng quay số điện thoại để liên hệ được ngay với chúng tôi – 098.6688.289

 

Related posts

Kinh nghiệm kinh doanh phật thủ Tết

Kinh nghiệm kinh doanh phật thủ Tết

Tết 2017 đang tới, người người nhà nhà đều hối hả giải quyết cho xong các kế hoạch, dự...

Cẩm nang kiến thức phật thủ

Cẩm nang kiến thức phật thủ

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Làm thế nào để chăm sóc một cây phật thủ đẹp

Làm thế nào để chăm sóc một cây phật thủ đẹp

Phật thủ từ lâu đã là một loại trái cây không thể thiêý trên bàn thờ cúng gia tiên...

Đôi nét về cây gỗ sưa ( Phần tiếp theo)

Đôi nét về cây gỗ sưa ( Phần tiếp theo)

Độ bền của gỗ sưa cũng là một trong những nguyên nhân giúp loài cây này có vị trí...

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào?

Trong bóng đá nghiệp dư, ngoài sân bóng 7 người, sân 5 người cũng rất phổ biến. Cũng giống...

Phật thủ – loại quả giàu ý nghĩa

Phật thủ – loại quả giàu ý nghĩa

Mấy năm ngần đây, phật thủ ngày càng được các mẹ, các chị yêu thích sử dụng để trang...