Saturday , 4 February 2023

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất được ưa chuộng sử dụng để bày trên bàn thờ cúng gia tiên hay đơn giản là bày trong nhà vào các dịp lễ, tết. Thậm chí có nhiều gia đình bày phật thủ trong nhà quanh năm. Điều đó cho thấy rõ mức độ yêu thích loài cây này của người dân.

Phật thủ nổi tiếng với những ý nghĩa mang tính tâm linh, người ta thường bày phật thủ trong nhà với ý cầu mong sự thịnh vượng, bình yên vầ êm ấm cho cả một năm.

Nếu như được hỏi về ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy loài quả này hẳn mọi người đều sẽ trả lời rằng đó chính là hình dáng đặc biệt của nó. Phật thủ tuy cũng là loài cây thuộc họ cam, chanh nhưng khác với nhiều loài cây khác có quả hình tròn, hình cầu, quả của cây phật thủ có những tua tròn, càng về sau càng thuôn nhọn, tựa như những nhón tay của bàn tay. Phật thủ liên quan đến câu chuyện Phật cứu giúp bốn thầy trò Đường Tăng khi họ gặp nguy khốn. Có lẽ câu chuyện đó cùng với hình thù đặc biệt của lời quả này mà người ta đặt tên nó là cây phật thủ.

Quả phật thủ ngoài viêc được sử dụng bày trong ban thờ thì con được các chị em tận dụng làm thành nhiều loại thuốc bổ cũng như món ăn ngon. Nổi tiếng nhất trong số món ăn phật thủ chính là món mứt phật thủ, vừa dễ làm lại có thể bảo quản lâu. Vị thuốc mà các chị, các mẹ hay dung chính là phật thủ mạch nha, dung để chữa ho, rát họng rất có công hiệu. Tuy nhiên, một lưu ý mà mọi người cần chú ý khi dùng phật thủ làm thuốc hay thức ăn chính là chỉ mua phật thủ ở những nơi uy tín hoặc mình biết rõ. Vì có nhiều nhà vườn hay sử dụng các loại thuốc như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nhằm đạt được lượng thu hoạch tối đa.

Bên cạnh những sắc hồng của đào, sắc vàng tươi của hoa mai, sự đa màu sắc của mâm ngũ quả thì giờ đây, trong mỗi ngôi nhà xuất hiện them sự độc đáo, khác lạ của phật thủ. Để tô điểm them sắc xuân cho ngôi nhà của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình những cây phật thủ đẹp nhất để trang trí trong nhà, những quả phật thủ tươi, đep nhất cho ban thờ nhà mình.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.