Quả phật thủ miền Đắc Sở

admin Last updated on: May 17, 2023

Nhiều năm vừa qua, phật thủ được biết đến như một loại quả, loại cây không thể thiếu trong mỗi nhà vào dịp tết. Không chỉ vậy, phật thủ còn được sử dụng để bày ban thờ và các ngày rằm, mùng một.

Phật thủ thu hút ánh nhìn đầu tiên của nhiều người bởi hình thù đặc biệt của nó. Phật thủ có những tua nhọn đẵ biệt, giống với những cánh tay phật. Một quả phật thủ đẹp, có giá trị cao và được người mua ưu tiên chọn là một quả phật thủ căng, vỏ ngoài sáng bóng, các tua nhọn hay thường được gọi với tên “ngón tay” đều và đẹp.

Cây phật thủ là loài cây thuộc họ cam chanh, quả phật thủ có vỏ ngoài màu xanh hoặc vàng tùy theo tuổi của nó, bên trong quả có ruột đặc màu trắng tương tự như ruột của quả bưởi.

Phật thủ là một loài cây ưa nhiệt, không thể hứng chịu được gió lớn và rất dễ mắc phải nhiều sâu bệnh như các loài rệp và nó không chịu được úng nước. Bởi vậy trong quá trình chăm sóc cũng rất cần để ý đến những hiện tượng lạ xuất hiện trên cây. Trong khâu chuẩn bị trồng cây đặc biệt là làm đất, cần chú ý tới hệ thống tưới tiêu, hệ thống thoát nước, tránh ngập úng vào mùa mưa và thiếu nước vào mùa khô

Nếu như bạn muốn tìm mua những cây, quả phật thủ đẹp thì bạn hãy đến xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ở Đắc Sở, đa phần các hộ dân đều có những khu vườn trồng phật thủ rộng lớn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể làm giàu từ loài cây này.

Để có những cây phật thủ cảnh có thế đẹp, những quả phật thủ đều và đẹp, những người trồng phật thủ cần có những kĩ thuật cao, kinh nghiệm trồng tốt. Đồng thời việc trồng phật thủ cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn cao.

Nhiều người trồng phật thủ ở đây không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây đã sử dụng sai biện pháp thúc đẩy sự phát triển, ra hoa, đậu quả của cây. Điều này dẫn tới sự kém phát triển và tình trạng còi cọc của cây, thậm chí nhiều cây đã chết.

Bên cạnh những người thất bại cũng có những người thành công trong việc trồng phật thủ. Chỉ còn vài tháng nữa là tết và phần lớn các cây phật thủ cảnh ở đây đã được đặt hết. Hàng năm phật thủ đem lại nguồn thu nhập lớn lên tới hàng trăm triệu cho người dân ở Đắc Sở, nhờ phật thủ mà họ đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn bạn thì sao, hãy lựa chọn cho mình những cây phật thủ đẹp cho ngôi nhà của mình thôi nào.

 

Related posts

Quả phật thủ – Nguồn cung cấp Vitamin C

Quả phật thủ – Nguồn cung cấp Vitamin C

Quả phật thủ Mô tả Quả phật thủ (trái phật thủ) là một trong những loại quả lâu đời...

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ không phải là một loại rau củ quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của...

Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

Mọi người đều biết việc ăn thường xuyên các loại trái cây và rau hữu cơ giúp ta có...

Xoài – vài công dụng hữu ích

Xoài – vài công dụng hữu ích

Xoài là một trong những loại quả được người dân miền Nam nước ta trang trí trên mâm ngũ...

Quả phật thủ | Giống cây phật thủ | Cây phật thủ cảnh

Quả phật thủ | Giống cây phật thủ | Cây phật thủ cảnh

Những thông tin thú vị về loại quả kỳ lạ – Phật thủ Quả phật thủ Trong hơn một...

Những lợi ích đặc biệt của cây khế

Những lợi ích đặc biệt của cây khế

Quả khế bình thường tuy chua nhưng lại có những tác dụng mà ta không ngờ tới. Quả khế...