Quả phật thủ miền Đắc Sở

admin Last updated on: May 17, 2023

Nhiều năm vừa qua, phật thủ được biết đến như một loại quả, loại cây không thể thiếu trong mỗi nhà vào dịp tết. Không chỉ vậy, phật thủ còn được sử dụng để bày ban thờ và các ngày rằm, mùng một.

Phật thủ thu hút ánh nhìn đầu tiên của nhiều người bởi hình thù đặc biệt của nó. Phật thủ có những tua nhọn đẵ biệt, giống với những cánh tay phật. Một quả phật thủ đẹp, có giá trị cao và được người mua ưu tiên chọn là một quả phật thủ căng, vỏ ngoài sáng bóng, các tua nhọn hay thường được gọi với tên “ngón tay” đều và đẹp.

Cây phật thủ là loài cây thuộc họ cam chanh, quả phật thủ có vỏ ngoài màu xanh hoặc vàng tùy theo tuổi của nó, bên trong quả có ruột đặc màu trắng tương tự như ruột của quả bưởi.

Phật thủ là một loài cây ưa nhiệt, không thể hứng chịu được gió lớn và rất dễ mắc phải nhiều sâu bệnh như các loài rệp và nó không chịu được úng nước. Bởi vậy trong quá trình chăm sóc cũng rất cần để ý đến những hiện tượng lạ xuất hiện trên cây. Trong khâu chuẩn bị trồng cây đặc biệt là làm đất, cần chú ý tới hệ thống tưới tiêu, hệ thống thoát nước, tránh ngập úng vào mùa mưa và thiếu nước vào mùa khô

Nếu như bạn muốn tìm mua những cây, quả phật thủ đẹp thì bạn hãy đến xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ở Đắc Sở, đa phần các hộ dân đều có những khu vườn trồng phật thủ rộng lớn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể làm giàu từ loài cây này.

Để có những cây phật thủ cảnh có thế đẹp, những quả phật thủ đều và đẹp, những người trồng phật thủ cần có những kĩ thuật cao, kinh nghiệm trồng tốt. Đồng thời việc trồng phật thủ cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn cao.

Nhiều người trồng phật thủ ở đây không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây đã sử dụng sai biện pháp thúc đẩy sự phát triển, ra hoa, đậu quả của cây. Điều này dẫn tới sự kém phát triển và tình trạng còi cọc của cây, thậm chí nhiều cây đã chết.

Bên cạnh những người thất bại cũng có những người thành công trong việc trồng phật thủ. Chỉ còn vài tháng nữa là tết và phần lớn các cây phật thủ cảnh ở đây đã được đặt hết. Hàng năm phật thủ đem lại nguồn thu nhập lớn lên tới hàng trăm triệu cho người dân ở Đắc Sở, nhờ phật thủ mà họ đã có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Còn bạn thì sao, hãy lựa chọn cho mình những cây phật thủ đẹp cho ngôi nhà của mình thôi nào.

 

Related posts

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Mọi người đều biết rằng họ nên ăn nhiều trái cây và rau quả để có sức khỏe tốt...

Một họ cây trái được yêu thích – họ cam chanh

Một họ cây trái được yêu thích – họ cam chanh

Hiện nay, có nhiều loại trái cây được nhiều người yêu thích. Một trong những họ trái cây được...

Cây phật thủ cảnh một thực thể nhiều lợi ích

Cây phật thủ cảnh một thực thể nhiều lợi ích

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Quả phật thủ – Nguồn cung cấp Vitamin C

Quả phật thủ – Nguồn cung cấp Vitamin C

Mô tả Quả phật thủ (trái phật thủ) là một trong những loại quả lâu đời nhất. Đôi khi...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Từ nhiều năm nay, bên cạnh những loại quả nhiều màu sắc của mâm ngũ quả, những cây đào,...