Quả phật thủ, cây phật thủ và ý nghĩa cuộc sống

admin Last updated on: May 17, 2023

Trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh những cánh đào hồng thắm, những cành quất trĩu quả, những cánh mai vàng tươi, đã có thêm sự xuất hiện của quả phật thủ. Phật thủ đang ngày càng nổi lên trở thành một trong những loại quả, loại cây quan trọng đối với nhiều dịp như ngày tết, ngày rằm, mùng một hay các ngày kỉ niệm riêng của mỗi gia đình.

Cây phật thủ là một loài cây thuộc họ cam chanh. Quả phật thủ có hình thù gây đượcc nhiều ấn tượng đối với người ngắm. Phật thủ có các tua nhọn, môix tua nhọn lại có nét giống như những ngón tay. Phật thủ được ví như bàn tay của Phật. Qua đó, lý giải được phần nào nguồn gốc cái tên của loài cây, quả này.

Phật thủ mang trên mình nhiều ý nghĩa tâm linh, thể hiện niềm ước vọng về sự thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc và bình yên. Bắt nguồn từ nhiều câu chuyện về phật thủ, những người xưa, nơi nào có trồng loài cây phật thủ, nơi ấy sẽ có một cuộc sống an bình, yên ấm, thịnh vượng. Ngày nay niềm tin ấy đã không còn mạnh mẽ như ngày xưa nhưng trong các dịp lêx,, tết nhiều người vẫn luôn chuẩn bị cho mình những chậu cây phật thủ cảnh hay những quả phật thủ đẹp, đều . Đây giống như một ước nguyện của người dân: Cầu cho một năm tới gia đình được an khang, thịnh vượng, ấm no và bình an.

Giá của phật thủ là khá cao, đem lại nguồn thu nhập và lợi nhuận lớn cho nhiều hộ gia đình trồng phật thủ, qua đó cuộc sống của họ cũng được cải thiện rất nhiều. Nhưng bên cạnh những gia đình thành công,, đã có nhiều gia đình thua lỗ, nợ nần chồng chất vì loại cây này do không biết cách chăm sóc, kích thích cho cây ra hoa, đậu quả. Còn gần 4 tháng nữa mới tới tết, nhưng ngay từ lúc này ở nhiều nhà vườn có trồng cây phật thủ đã được đặt mua gần hết, chỉ chờ tới ngày là sẽ được chở đi. Có thể nói,, phật thủ dù trong hoàn cảnh nào cũng nhận được sự yêu thích của mọi người. Ngoài ra, phật thủ có hương thơm dịu nhẹ, thanh cao mà quyên rũ. Nó có thể giúp bạn thư giãn sau những công việc căng thẳng.

Sau khi trang trí trong ngôi nhà mình bằng những quả phật thủ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm các loại thuốc như phật thủ mạch nha chữa đau họng hay các món ăn ngon như cháo phật thủ hay một món nổi tiếng như mứt phật thủ.

Còn bạn thì sao? Bạn đã lựa chọn được cho mình những cây phật thủ đẹp cho ngôi nhà của mình chưa? Hãy cùng chia sẻ với chũng tôi.

Related posts

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Luật đá Penalty như thế nào trong thi đấu bóng đá

Luật đá Penalty như thế nào trong thi đấu bóng đá

Penalty là một trong những hình phạt cao nhất trong bóng đá. Vậy bạn đã biết Luật đá Penalty...

Lợi ích sức khỏe từ quả mâm xôi

Lợi ích sức khỏe từ quả mâm xôi

Nếu các bạn đã xem các chương trình về ẩm thực như vua đầu bếp, chương trình dạy làm...

Cây phật thủ cảnh – một loại cây cảnh mới trong nhà

Cây phật thủ cảnh – một loại cây cảnh mới trong nhà

Bày cây cảnh trong nhà là một trong những việc làm không thể bỏ qua cũng như dành sự...

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Khung thành sân 11 bao nhiêu mét theo đúng tiêu chuẩn?

Sân 11 người thường được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp nên kích thước khung thành dành...