Quả phật thủ, cây phật thủ và ý nghĩa cuộc sống

admin Last updated on: May 17, 2023

Trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh những cánh đào hồng thắm, những cành quất trĩu quả, những cánh mai vàng tươi, đã có thêm sự xuất hiện của quả phật thủ. Phật thủ đang ngày càng nổi lên trở thành một trong những loại quả, loại cây quan trọng đối với nhiều dịp như ngày tết, ngày rằm, mùng một hay các ngày kỉ niệm riêng của mỗi gia đình.

Cây phật thủ là một loài cây thuộc họ cam chanh. Quả phật thủ có hình thù gây đượcc nhiều ấn tượng đối với người ngắm. Phật thủ có các tua nhọn, môix tua nhọn lại có nét giống như những ngón tay. Phật thủ được ví như bàn tay của Phật. Qua đó, lý giải được phần nào nguồn gốc cái tên của loài cây, quả này.

Phật thủ mang trên mình nhiều ý nghĩa tâm linh, thể hiện niềm ước vọng về sự thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc và bình yên. Bắt nguồn từ nhiều câu chuyện về phật thủ, những người xưa, nơi nào có trồng loài cây phật thủ, nơi ấy sẽ có một cuộc sống an bình, yên ấm, thịnh vượng. Ngày nay niềm tin ấy đã không còn mạnh mẽ như ngày xưa nhưng trong các dịp lêx,, tết nhiều người vẫn luôn chuẩn bị cho mình những chậu cây phật thủ cảnh hay những quả phật thủ đẹp, đều . Đây giống như một ước nguyện của người dân: Cầu cho một năm tới gia đình được an khang, thịnh vượng, ấm no và bình an.

Giá của phật thủ là khá cao, đem lại nguồn thu nhập và lợi nhuận lớn cho nhiều hộ gia đình trồng phật thủ, qua đó cuộc sống của họ cũng được cải thiện rất nhiều. Nhưng bên cạnh những gia đình thành công,, đã có nhiều gia đình thua lỗ, nợ nần chồng chất vì loại cây này do không biết cách chăm sóc, kích thích cho cây ra hoa, đậu quả. Còn gần 4 tháng nữa mới tới tết, nhưng ngay từ lúc này ở nhiều nhà vườn có trồng cây phật thủ đã được đặt mua gần hết, chỉ chờ tới ngày là sẽ được chở đi. Có thể nói,, phật thủ dù trong hoàn cảnh nào cũng nhận được sự yêu thích của mọi người. Ngoài ra, phật thủ có hương thơm dịu nhẹ, thanh cao mà quyên rũ. Nó có thể giúp bạn thư giãn sau những công việc căng thẳng.

Sau khi trang trí trong ngôi nhà mình bằng những quả phật thủ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm các loại thuốc như phật thủ mạch nha chữa đau họng hay các món ăn ngon như cháo phật thủ hay một món nổi tiếng như mứt phật thủ.

Còn bạn thì sao? Bạn đã lựa chọn được cho mình những cây phật thủ đẹp cho ngôi nhà của mình chưa? Hãy cùng chia sẻ với chũng tôi.

Related posts

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Quả phật thủ theo đông y có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Quả đặc biệt hữu hiệu trong...

Tác dụng của quả phật thủ

Tác dụng của quả phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh. Hoa nở có mùi thơm và quả thì không...

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Mọi người đều biết rằng họ nên ăn nhiều trái cây và rau quả để có sức khỏe tốt...

Đồ ăn cay giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nóng bức

Đồ ăn cay giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nóng bức

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nền văn hóa ở những vùng nóng nhất trên trái...

Công dụng làm thuốc của phật thủ

Công dụng làm thuốc của phật thủ

Chúng ta đã có bài viết tác dụng của quả phật thủ, ở bài này ta, ta sẽ xét...

Trồng cây trong chậ

Trồng cây trong chậ

Nếu bạn không có đủ không gian cho một vườn rau, hoặc bạn không muốn bỏ lỡ hương vi...