Tìm hiểu thuật ngữ Pressing trong bóng đá là gì?

admin Last updated on: May 31, 2023

Trong bóng đá chiến thuật Pressing là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Nội dung này Xoilac TV sẽ giải đáp giúp các bạn hiểu ý nghĩa của lối chơi Pressing trong bóng đá.

Thế nào là pressing trong bóng đá?

Pressing trong bóng đá có nghĩa tiếng Anh là “tạo áp lực”. Lối chơi pressing buộc cầu thủ phải di chuyển, pressing liên tục để lấy bóng trong chân đối phương. Mục tiêu của lối chơi pressing là kiểm soát bóng hoàn toàn và không cho đối phương cơ hội phối hợp phản công. Chiến thuật pressing thường được các đội có thể lực vượt trội áp dụng khi đối đầu với các đội kém hơn.

Image 37

Tuy nhiên, lối chơi này cũng có nhược điểm là khiến người chơi suy giảm thể lực rất nhanh (do phải di chuyển liên tục và cường độ cao). Trong trường hợp thể lực giảm sút nghiêm trọng, rất khó chặn đòn phản công của đối phương. Phong cách Pressing thường sẽ được chia thành 3 kiểu: Low-range Pressing, Mid-range Pressing và High-range Pressing.

Xem thêm: Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

Các kiểu chơi pressing trong bóng đá

Phong cách pressing trong bóng đá được chia thành các dạng sau:

Thế nào là pressing tầm thấp?

Sau khi có pha phản công nhanh. Lối đá này được đánh giá là rất phù hợp với những đội bóng chơi theo chiến thuật phòng ngự phản công. Pressing tầm thấp mang đến sự ổn định và an toàn cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, bạn cần những cầu thủ tấn công nhanh, nhanh để có thể ghi bàn.

Thế nào là pressing trong bóng đá tầm trung?

Lối chơi này có nghĩa là đội bóng Tạo sức ép và kiểm soát hoàn toàn khu vực giữa sân, nhằm mục đích không cho đối phương có cơ hội tổ chức tấn công, kiểm soát hoàn toàn việc tổ chức tấn công. Lối đá này được đánh giá là vừa phòng ngự tốt, vừa tấn công tốt. Khi press tầm trung ít nguy cơ bị phản công hơn khi press cao.

Thế nào là pressing trong bóng đá cấp cao?

Lối chơi cao cấp này chính là Tạo sức ép lớn nhất lên phần sân đối phương. Người chơi được chỉ định người chơi tấn công toàn bộ phần sân của đối phương. Các trung vệ sẽ được đẩy lên chơi ở giữa sân để phòng thủ và thu hồi bóng. Lối chơi pressing cao đòi hỏi tất cả các thành viên trong đội phải liên tục áp sát, giành quyền kiểm soát bóng cũng như tổ chức tấn công liên tục. Lối chơi Pressing đỉnh cao phát huy tác dụng khi kiểm soát bóng và tổ chức tấn công liên tục khiến đối phương phải co cụm lại để chống đỡ.

Xem thêm: Ronaldo ở nước nào? Tiểu sử cầu thủ Ronaldo.

Điều kiện chơi Pressing trong bóng đá

Lối chơi pressing mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên, sự thật là pressing không dễ thực hiện nếu chất lượng và thể lực của các cầu thủ không đảm bảo. Để áp dụng lối chơi này đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt, di chuyển nhanh nhẹn, khả năng phối hợp nhịp nhàng, kỹ thuật tốt, kiểm soát bóng cũng phải ổn định.

Ưu điểm khi áp dụng chiến thuật Pressing trong bóng đá

Ưu điểm của Pressing là liên tục gây sức ép lên đối phương. Kiểm soát bóng tốt của đội sẽ mở ra nhiều cơ hội ghi bàn. Điều đó sẽ có tác dụng làm giảm khả năng tấn công khung thành đối phương. Lối chơi pressing cũng được nhận xét mang đến lối chơi tấn công đẹp mắt và thể hiện sức mạnh tấn công của đội bóng.

Image 38

Nhược điểm khi chơi Pressing trong bóng đá

Pressing là phong cách tấn công chiếm ưu thế, vì vậy mọi khả năng phòng thủ đều bị hạn chế. Vì vậy, trong trường hợp mất bóng, có thể dễ dàng khiến đối phương phản công, rất nguy hiểm. Nếu thể lực cầu thủ không đảm bảo, cả đội dễ mất bóng khi đuối sức, khó tham gia phòng ngự, khó ngăn cản đối phương phản công. tấn công và ghi bàn. Ngoài ra, sự phối hợp ăn ý trong quá trình thi đấu giữa các cầu thủ cũng là điểm mạnh để có thể áp dụng lối chơi Pressing hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp các bạn hiểu hơn về lối chơi Pressing trong bóng đá. Hi vọng với những điều này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về lối chơi đá bóng cực hay này.

Related posts

Hoa thược dược và cách trồng

Hoa thược dược và cách trồng

Nếu mẫu đơn được xưng là hoa vương, quốc sắc thiên hương thì thược dược lại được gọi với...

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay tên là gì? Nếu quan tâm, hãy cùng Xoilac...

Hoa bồ công anh – Lời tiên tri hay lời cầu nguyện?

Hoa bồ công anh – Lời tiên tri hay lời cầu nguyện?

Sẽ không thể nào quên Sau một lần được thấy Những nụ hôn vàng cháy Của hoa Bồ Công...

Trồng và chăm sóc cây cảnh

Trồng và chăm sóc cây cảnh

Ngày nay, không chỉ trong gia đình mà ở các công ty đều yêu thích để những chậu cây...

Vài công dụng của củ gừng

Vài công dụng của củ gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc xuất hiện trong nhiều món ăn ở bữa ăn của các...

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ (trái phật thủ) – Nhà vườn uy tín chuyên cung cấp mọi số lượng. Tới vườn mua...