Monday , 27 March 2023

Phòng dịch bệnh cho cây phật thủ

Phật thủ là một trong những`loại cây được ưa chuộng nhất trong các dịp lễ, tết. Phật thủ mang nhiều ý nghĩa tâm linh gắn với ước mong về sự an bình, thịnh vượng, sung túc của người dân.

Xung quanh cây phật thủ có hai câu chuyện. Mỗi câu chuyện lại nói về một ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên, với ý nghĩa nào thì phật thủ vẫn luôn được người dân tin tưởng bày trên bàn thờ, bày trang trí trong nhà vào các dịp quan trọng, đặc biệt là tết.

quả phật thủ

Quả phật thủ có hình dáng giống với bàn tay Phật. Theo mỗi giai đoạn trong quá trình phát triển của quả, vỏ ngoài của quả phật thủ có những màu sắc khác nhau từ màu xanh đến màu xanh vàng và cuối cùng là vàng. Phật thủ có hương thơm nhẹ nhẹ, dịu dàng. Nhiều người tin rằng hương thơm của phật thủ có công dụng lưu giữ thần phật ở trong nhà lâu, nhờ vậy gia đình gia chủ sẽ nhận được nhiều hơn sự che chở, bảo vệ.

Cũng như tất cả các loại cây khác, cây phật thủ cũng sẽ gặp phải nhiều loại sâu bệnh khác nhau. Nhận biết và phòng tránh chúng sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả người trồng lẫn người mua.

Có ba loại sâu bệnh thường gặp nhất trên phật thủ là rệp ống, rệp sáp và bệnh bồ hóng.

Phải kể đến đầu tiên trong các loại sâu bệnh của phật thủ là rệp ống. Loài rệp ống này chủ yếu gây hại cho cây ở cành và lá non. Sau khi bị loại rệp ống này hại, cành và lá có hiện tượng xoăn lại. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến sự ra hoa, kết quả của cây.Để phòng trừ loài rệp ống, người trồng cần dùng que cạo diệt nếu bệnh nhẹ, ngược lại nếu rệp gây hại quá nặng bà con nên dùng thuốc Rogor 0,1% hoặc DDVP 0,1% để phun, số lần phun tùy thuộc vào mức độ gây hại của rệp ống.

Để phòng trừ hai loại sâu bệnh rệp sáp và bệnh bồ hóng, người trồng dùng cuốc cuốc nhẹ xung quanh gốc cây từ ngoài tán vào. Lưu ý chỉ cuốc vào cách gốc khoảng 2 tấc là vừa đủ. Sau đó rải thuốc lên phần đất vừa cuốc đó rồi tưới nước cho đẫm để thuốc thấm xuống bên dưới diệt rệp. Một số loại thuốc có thể sử dụng phổ biến hiện nay được nhiều người trồng phật thủ sử dụng là Supracide 40 EC, Basudin 10 H liều lượng. Do trên cơ thể của rệp sáp có một lớp nên người trồng có thể dùng nước rửa chén pha loãng ra tưới trước nhằm phá vỡ đi lớp sáp này. Nếu phá được lớp sáp của rệp thì thuốc sẽ thấm sâu vào bên trong cơ thể, cho hiệu quả diệt sâu bệnh cao hơn.

Phật thủ có thể mắc dịch bệnh bất cứ lúc nào, bởi vậy không chỉ người trồng mà ngay cả người mua cũng cần lưu ý nếu muốn có những cây phật thủ đẹp trong nhà để đón tết. Chỉ còn gần 4 tháng nữa thôi là đến tết. Ngay từ lúc này, phật thủ đã và đang được người mua lựa chọn, săn đón. Chúc gia đình bạn có những cây phật thủ khỏe đẹp chào đón tết Bính Thân sắp tới.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.