Monday , 27 March 2023

Phật thủ là gì?

Phật thủ có mùi thơm mạnh, là loại quả thuộc họ cam quýt trông khá kì quặc. Nó là một trái cây cổ xưa, không được sử dụng phổ biến trong nấu ăn. Hương vị và mùi thơm của loại quả này tương tự như một trái chanh, nhưng sự bề ngoài của chúng rất khác nhau. Các ngón Phật thủ có màu vàng, dao động từ 5 đến 20 ngón mỗi quả. Phật thủ cần thời tiết ấm áp để phát triển và có thể bị hư hỏng do thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ quá cao. Các vùng như miền Nam California có điều kiện thời tiết lý tưởng, ở đó Phật thủ có thể phát triển. Phật thủ có thể sinh trưởng trên cây nhỏ, nó được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ. Những câu chuyện khác nói rằng loại quả này được sử dụng để cúng tiến trong các nghi lễ tôn giáo. Khi các ngón của quả khum lại khăng khít với nhau, nó tượng trưng cho bàn tay cầu nguyện. Phật thủ được cho là một trong những trái cây lâu đời nhất được biết đến.

Phật thủ là gì

Ở Trung Quốc và Nhật Bản, quả phật thủ chủ yếu được sử dụng để tạo mùi thơm hoặc làm tươi mát không khí trong phòng. Nó cũng rất phổ biến trong nước hoa và tinh dầu với hương liệu cơ bản là mùi cam quýt. Phần cùi không có nước, và một ít lõi có mùi rất thơm. Không giống như hầu hết các loại trái cây họ cam quýt, lõi của Phật thủ không có vị đắng. Vỏ của Phật thủ thường được dùng để làm mứt, nhưng nó cũng có thể được thêm vào đồ uống để có hương vị chanh. Đầu bếp đôi khi sử dụng Phật thủ như một gia vị cho món cá. Nó cũng rất tuyệt vời khi nêm nếm trong món salad và trong các đĩa cơm. Vỏ Phật thủ thường được sử dụng như một thành phần chính khi làm kẹo. Nó cũng có thể được trộn lẫn với kem hoặc sữa chua. Phật thủ đang trở thành một sự thay thế cực kỳ phổ biến với chanh trong một số món ăn. Các ngón phật thủ nên được cắt, thái lát, và sau đó bóc vỏ. Tất cả các ngón trái phật thủ đều có thể được sử dụng khi nấu ăn.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.