Monday , 27 March 2023

Phật thủ – loại quả giàu ý nghĩa

Mấy năm ngần đây, phật thủ ngày càng được các mẹ, các chị yêu thích sử dụng để trang trí trên bàn thờ ngày tết với ước mong năm mới nhiều tài, nhiều lộc. mỗi năm, cây phật thủ cho một lứa quả, thu hoạch vào mùa đông.

Ý nghĩa quả phật thủ

Phật thủ có màu xanh nhạt hoặc vàng, hình thù giống với tay Phật, có lẽ bởi vậy mà nó được người ta đặt cho cái tên Phật thủ. Phật thủ thuộc họ cam quýt, bên trong ruột thì đặc, có màu trắng giống với cùi của quả bưởi. Vỏ và thân cây chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vị chanh và tinh dầu từ vỏ.

Từ xa xưa, phật thủ đã được coi là một trong những loại quả quan trọng để cúng tổ tiên ngày Tết. Nhiều người cho rằng mùi thơm của loại quả này có công dụng lưu giữ Thần, Phật và gia tiên ở lại trong nhà. Nhờ vậy, gia đình có thể nhận được nhiều sự bảo hộ cũng như tài lộc hơn.

quả phật thủ đẹp

Quả phật thủ đẹp

Với những ý nghĩa của nó, rất nhiều gia đình có gắn được mua cho mình những quả phật thủ đẹp để bày cũng ông bà, tổ tiên. Dù không phải là một loại quả hiếm nhưng giá của những quả phật thủ này cũng không phải là rẻ, nhất là vào dịp tết. Để chọn được những quả phật thủ đẹp, tươi, cần phải lựa chọn những quả già, trơn cật, màu hơi vàng, tay dài, mập, có ngón tay đều, vì quả phật thủ non rất nhanh hỏng dù cũng có màu vàng, hình dáng đẹp. Hơn nữa sau khi được trưng bày trên bàn thờ vào ngày tết, quả phật thủ có thể được tận dụng như một vị thuốc chữa bệnh.

Để giữ cho quả được tươi lâu, chậm hỏng thì người ta hay đặt cành phật thủ vào bát hoặc cốc nước được pha thuốc B1. Sau một thời gian, cành phật thủ ra rễ và hút chất dinh dưỡng để nuôi quả. Làm theo cách này, quả phật thủ có thể được lưu giữ và bảo quản tốt trong khoảng thời gian 4 đến 5 tháng. Rượu trắng được dùng để lau những vết bụi bẩn bám trên quả phật thủ sau 5 ngày đến 7 ngày.

Rễ của cành được ngâm trong cốc nước có chứa B1 khá đẹp và bắt mắt. Bởi vậy phật thủ có thể được dùng để trang trí ở các góc phòng, tạo một vẻ đẹp “lạ” nhẹ nhàng, thư giãn cho căn phòng.

 

 

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.