Monday , 27 March 2023

Phật thủ đối với hệ tiêu hóa

Phật thủ là một loài cây quen thuộc đối với nhiều gia đình. Không chỉ được sử dụng làm cây cảnh trang trí hay sử dụng để bày trên bàn thờ, phật thủ còn hay được sử dụng làm thành nhiều bài thuốc với những công thức và công dụng khác nhau.

Phật thủ tốt hệ tiêu hóa

Để chữa nấc, trào ngược người ta thường lấy vỏ của quả phật thủ cắt thành những miếng nhỏ, trộn đều với đường, ăn trong ngày khoảng ba, bốn lần, mỗi lần vài miếng, nhai rồi nuốt dần.

Nếu bạn muốn chữa bệnh khí quản mãn tính thì bạn hãy lấy thủ khô 6g, bán hạ chế gừng 6g sắc với nước, có thể pha thêm chút đường để uống.

Trong trường hợp ăn không tiêu, gan và dạ dày đau tức, lấy quả phật thủ tươi 12-15g (lấy 6g nếu là phật thủ khô), hãm với nước sôi uống thay trà trong ngày.

Dạ dày là một vị trí quan trọng trong hệ tiêu hóa của con người. Các bệnh về dạ dày luôn mang đến nhiều lo láng. Để chữa bệnh đau dạ dày do lạnh, lấy phật thủ khô 15g, gạo tẻ sao vàng 30g, sắc nước uống ngày ba lần. – Viêm gan truyền nhiễm: Phật thủ khô 9g, bại tương thảo (cỏ bồng) mỗi tuổi 1g, từ 10 tuổi trở lên thì cứ tăng 2 tuổi lại thêm 1g. Sắc với nước, pha đường, chia làm ba lần uống trong ngày, mỗi liệu trình 10 ngày.

Khi thời tiết thay đổi, các bệnh như ho, đau họng luôn là một nỗi lo lớn. Để chữa đau họng, bạn hãy lấy phật thủ ngâm cùng mạch nha. Phương thuốc này không chỉ được sử dụng cho người lớn mà dùng cho trẻ con cũng rất hiệu quả.

Nếu người không biết rằng không chỉ quả phật thủ mà lá phật thủ cũng có thể sử dụng thay quả làm nên những phương thuốc tốt, có công hiệu lớn.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.