Những lợi ích của việc trồng phật thủ

admin Last updated on: May 17, 2023

Phật thủ là một loại quả quen thuộc với các dịp lễ, tết trong nhiều gia đình. Trước đây, đào và quất là hai loài cây trang trí không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Ngày nay, bên cạnh đào, quất, phật thủ đã trở thành một loài cây, một loài quả quan trọng trong nhà. Phật thủ bày trong nhà thể hiện những ước muốn của người dân về sự an bình, thịnh vượng.

Phật thủ là một loại quả thuộc họ cam chanh. Nhưng khác với các loại quả cùng họ, phật thủ không có hình tròn, hình cầu, mà lại mang một hình thù đặc biệt, hình thù giống với những bàn tay phật. Cái tên này không chỉ được xuất phát từ hình thù của nó mà còn có nguồn gốc từ những ý nghĩa tâm linh mà nó đại diện.

Câu chuyện tâm linh được người xưa truyền lại tới nay có rất nhiều, nhưng nổi tiếng nhất có hai câu chuyện. Câu chuyện thứ nhất là câu chuyện có liên quan tới chuyến thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Câu chuyện thứ hai là câu chuyện kể về long hiếu thảo của người con trai trong chuyến hành trình tim thuốc chữa bệnh cho người mẹ của mình.

Phật thủ có hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng mà quyến rũ. Hương thơm nhè nhẹ này được nhiều người tin rằng có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà. Qua đó gia đình gia chủ sẽ nhận được nhiều sự che chở, bảo vệ hơn.

Cùng với sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều người tới loại quả, phật thủ bonsai, các nhà vườn đã đầu tư giống, công chăm sóc để trồng phật thủ những có thế đẹp, những quả phật thủ đều, đẹp, màu sắc tưới sáng.

Nhờ được sự quan tâm cũng như ý nghĩa của phật thủ, loài quả này có những quả, những cây có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng. Trước các dịp tết vài tháng, có những vườn đã được người mua đến đặt trước hết. Phật thủ là một loài cây cho thu hoạch quả quanh năm bởi vậy sau một năm với vài vụ thu hoạch, người dân có thể thu lợi nhuận mấy trăm triệu đồng.

Tuy nhiên để có được lợi nhuận cũng phải bỏ ra một công sức nhất định.

Cây phật thủ cần được bón phân theo định kỳ, không được bón ồ ạt cùng một lúc và bón với liều lượng phù hợp, quá nhiều hay quá ít phân bón đều khiến cây còi cọc, không phát triển thậm chí là chết cây. Độ ẩm cũng phải được giữ ẩm thường xuyên.

 

Related posts

Trồng cây trong chậ

Trồng cây trong chậ

Nếu bạn không có đủ không gian cho một vườn rau, hoặc bạn không muốn bỏ lỡ hương vi...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Tác dụng của quả phật thủ

Tác dụng của quả phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh. Hoa nở có mùi thơm và quả thì không...

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Trái cây và rau củ rất có lợi cho trẻ em, bao gồm cải thiện dinh dưỡng, giảm nguy...

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Từ nhiều năm nay, bên cạnh những loại quả nhiều màu sắc của mâm ngũ quả, những cây đào,...

Vài công dụng của củ gừng (Phần 2)

Vài công dụng của củ gừng (Phần 2)

Sử dụng gừng thường xuyên chính là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể bạn trước những nguy...