Những loại cây cảnh không nên bày trong nhà.

admin Last updated on: May 17, 2023

Trồng và trang trí cây cảnh trong nhà đang là một xu hướng tất yếu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình ở thành phố, khi mà không gian xanh ngày càng ít đi và không khí ngày một ô nhiễm thêm.

Trồng cây xanh trong nhà là không chỉ tạo nét xanh tươi cho ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư thái cho mọi người. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trông, chăm sóc trong nhà. Có những loại cây khi bày trong nhà mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe nhưng cũng có những loại cây khi bày trong nhà lại là loại cây cực độc nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trong số những loại cây cực độc không nên bày trong nhà phải kể đến loài cây trúc đào. Nếu như bạn đã từng xem bộ phim Chân hoàn truyện thì hẳn sẽ không quên loài cây này. Hầu như tất cả các bộ phận của trúc đào đều mang chất cực độc Oleandrin, Neriin. Nếu bạn chạm vào cây hay nuốt phải, bạn hoàn toàn có thể bị ngộ độc, nhẹ thì sẽ gây buồn nôn, ói mửa, rối loạn nhịp tim, nếu nặng hơn có thể dẫn tới hôn mê, thậm chí là tử vong. Điểm đặc biệt của loài cây này là dù có nấu chín hay phơi khô đều không làm mất đi độc tính của nó. Vì vậy, bạn không nên trồng trúc đào trong nhà để phòng tránh nhiều rủi do.

Đỗ quyên cũng là một trong những loài cây độc không nên trồng trong nhà. Trong tất cả các bộ phận của cây đỗ quyên đều có chứa hai loại chất độc là Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Gần giống với trúc đào, người bị ngộ độc đỗ quyên có những triệu chứng như buồn nôn, ói mửa, uể oải, khó thở. Chỉ một lượng nhỏ lá đỗ quyên cũng có thể gây ngộ độc nặng cho một người.

Cây vạn thiên thanh hay còn có tên gọi khác là cây minh ti là một lọai cây độc thuộc họ ráy với nhiều chủng loại khác nhau. Minh ti thường được ưa chuộng làm cây cảnh trong nahf bởi có vẻ ngoài đẹp, ưa nhìn, hình dáng lá đẹp. Một điểm cần lưu ý là Có rất nhiều chủng minh ti với màu lá khác nhau tránh nhầm với các loài vạn niên thanh thuộc giống Aglaonema (Aglaonema modestum, làm cảnh và làm thuốc).Tất cả các bộ phận của cây minh ti đều có độc, vì vậy bạn nên cẩn thận khi di chuyển cũng như khi va chạm, chăm sóc loài cây này.

Trồng cây cảnh trong nhà rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của con người, tuy nhiên bạn cần là những người trồng cây cảnh thông minh, chẳng hạn như cây phật thủ cảnh hoặc cây ngũ quả cảnh; biết lựa chọn những loại cây phù hợp với không gian trong nhà cũng như tránh lựa chọn các cây có độc nguy hại tới sức khỏe. Chúc bạn sớm có những cây cảnh thật đẹp trong ngôi nhà của mình.

Related posts

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay tên là gì? Nếu quan tâm, hãy cùng Xoilac...

Một số công dụng của quất

Một số công dụng của quất

Quất là một loại quả thuộc họ cam chanh giống như quả phật thủ, bưởi, chanh, cam,… Cây quất...

Thử nghiệm hương vị quả phật thủ

Thử nghiệm hương vị quả phật thủ

Đây là một trong những loại trái cây có vẻ ngoài kì lạ nhất trên hành tinh. Nó cũng là...

Trồng cây trong chậ

Trồng cây trong chậ

Nếu bạn không có đủ không gian cho một vườn rau, hoặc bạn không muốn bỏ lỡ hương vi...

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào? Đang là câu hỏi được rất nhiều người hâm...

Tương lai khởi sắc từ nhà vườn phật thủ Đắc Sở

Tương lai khởi sắc từ nhà vườn phật thủ Đắc Sở

Tới Đắc Sở thời điểm này bạn sẽ bắt gặp trên đường đê, ô tô con, xe tải và...