Nghiên cứu mới cho biết ăn bảy phần rau quả hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong

admin Last updated on: May 17, 2023

Một nghiên cứu mới cho biết, các loại rau và trái cây có thể làm giảm nguy cơ tử vong. Trong khi mọi người đã luôn luôn được biết về những lợi ích sức khỏe của việc ăn rau quả , điều quan trọng ở đây là số lượng rau và trái cây là bao nhiêu để có thể giúp mọi người sống lâu hơn. Cụ thể, các nhà nghiên cứu Đại học London cho biết rằng những người ăn bảy phần trái cây tươi và rau quả mỗi ngày có thể có thể giảm nguy cơ tử vong lên đến 42%.

Các thói quen ăn uống của hơn 65.000 người đã được theo dõi trong 12 năm và so sánh với những người ăn ít hơn một phần trái cây và rau hàng ngày; những người ăn bảy phần đã được chứng minh là có nguy cơ thấp hơn 25% cơ tử vong do ung thư và nguy cơ thấp hơn 31% tử vong do bệnh tim mạch.

Những phát hiện này, được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, nhà nước, “Một sự tương quan đối ngược lớn giữa sự tồn tại của trái cây và rau quả tiêu thụ và tỷ lệ tử vong .”

Bảy phần trái cây và rau quả: có phải là quá nhiều?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh (CDC), một người đàn ông 30 tuổi được khoảng 30-60 phút tập thể dục hàng ngày cần phải có 2 chén trái cây và 3,5 chén rau mỗi ngày, ít hơn so với kết quả của nghiên cứu mới này . Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý rằng các yêu cầu khác nhau dựa trên tuổi, giới tính, mức độ tập thể dục và chế độ ăn uống yêu cầu/sở thích.

Một số người có vấn đề với tiêu thụ quá nhiều các loại trái cây và rau quả, chỉ ra rằng nó có thể dẫn đến tăng cân. Nhiều cá nhân có xu hướng hút hơn đối với các loại trái cây hơn rau, mà có thể là có vấn đề. Chuyên gia thể dục thẩm mỹ Tiến sĩ Melina Jampolis nói rằng “trái cây có gần gấp ba lần lượng calo mỗi khẩu phần rau nonstarchy.” Vì vậy, nó là cần thiết phải chú ý đến sự cân bằng của các phần.

Tuy nhiên, đối với nhiều mono-fruiters như Freelee, “cô gái chuối” người nổi tiếng với phương pháp tiếp cận “30 quả chuối một ngày” của mình, tin tức này là khả năng âm nhạc đến đôi tai của họ. Một số người đã được hưởng những lợi ích của việc ăn một lượng lớn các loại trái cây đặc biệt, bao gồm cả những người nói rằng họ đã xóa mụn trứng cá của mình bằng cách tiêu thụ một lượng lớn táo thường xuyên.

Related posts

Một thứ quà của Đắc Sở, phật thủ

Một thứ quà của Đắc Sở, phật thủ

Không phải thứ quả nào cũng được đại đa số người dân yêu thích như vậy. Phật thủ rất...

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất...

6 Loại cây trong nhà giúp thanh lọc không khí ngôi nhà bạn

6 Loại cây trong nhà giúp thanh lọc không khí ngôi nhà bạn

Không chỉ để làm đẹp, các loại cây trong nhà sau sẽ giúp không khí trong nhà bạn trong...

Tác dụng của quả phật thủ

Tác dụng của quả phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh. Hoa nở có mùi thơm và quả thì không...

Những lợi ích đặc biệt của cây khế

Những lợi ích đặc biệt của cây khế

Quả khế bình thường tuy chua nhưng lại có những tác dụng mà ta không ngờ tới. Quả khế...

Hướng dẫn làm mứt phật thủ

Hướng dẫn làm mứt phật thủ

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 2 quả phật thủ cỡ vừa, 600g đường, 500ml nước, Đường bột (không bắt...