Mứt anh đào

admin Last updated on: May 17, 2023

Tôi thường mua rất nhiều trái cây mùa hè khi chúng vào mùa. Đặc biệt đối với mơ và anh đào, hai loại trái cây có mùa ngắn hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Những quả mơ tươi đầu tiên tôi thấy là ở New York, khoảng những năm 1980, và tôi chưa bao giờ thấy nó trước đây. Một người nào đó mang lại cho chúng tôi một rổ hồ sơ dự thầu, trong đó có một ít cam đến nhà hàng mà tôi làm việc tại, và tôi nhớ được hoàn toàn sững sờ, như là mơ duy nhất tôi từng thấy là những người khô. Và trong khi tôi yêu các mẫu vật khô, nhàu nát, những người đẹp tươi với má hồng màu đỏ là hoàn toàn toàn bộ một hương vị khác.

Sau đó, khi tôi chuyển đến California, tôi khám phá ra cách mơ tươi dồi dào (hoặc có thể), vì họ là ở Pháp. Nhưng dù phong phú – hay không – anh đào là khi mùa giải đang trong xoay, tôi luôn luôn xem xét thêm các loại trái cây đặc biệt và cung cấp cho một vị trí nổi bật trong nhà bếp của tôi. Vào đầu mùa giải, họ đang vô cùng tốn kém và hiếm khi tốt. Sau đó, khi mùa di chuyển dọc theo, họ bắt đầu hiển thị trong gò lớn hơn ở thị trường, và giá được nhẹ nhàng, dỗ dành tôi để mua như nhiều như tôi có thể nhấc.

Tuần này, tôi đã bất lực khi phải đối mặt với một tình trạng quá tải của các loại trái cây mùa hè tại chợ. Và thêm vào một chiếc túi khổng lồ của quả mơ, hai bao tải căng phồng của cà chua, và tám xuân đào trắng, tôi đã mua 2 kg (khoảng 4 1/2 pounds, cho hay phải mất một vài anh đào) của anh đào tươi – và từ vẻ của người mua sắm khác, nó là nhiều hơn bất kỳ người bình thường sẽ mua. (Mặc dù tôi nghĩ rằng tôi đã thực hiện trong ngày của nhà cung cấp.) Nhưng tôi không thể giúp nó. Họ Burlat anh đào và tôi đã mua một túi nhỏ từ các nhà cung cấp cùng một tuần trước tại thị trường, và ở đó ông lại một lần nữa, cám dỗ tôi với nhiều hơn nữa. Khi tôi về nhà, tôi đã Pitter anh đào của tôi ra, và đọ sức một nửa trong số họ, tiết kiệm những người khác để ăn tươi. (Ngoại trừ tôi gần như đánh bóng ra khỏi những người tươi tôi đã đặt như tôi đã rỗ này!)

Anh đào tươi, tất nhiên, tươi tuyệt vời. Nhưng nấu ăn họ có thể làm sâu sắc hơn, và thậm chí cải thiện hương vị của họ, đặc biệt là tốt đẹp nếu bạn nhận được nhà và tìm thấy chính mình với một túi khá wan những người thân. Hoặc những người mà bạn có thể snag vào cuối của thị trường, khi các nhà cung cấp đang cố gắng để thoát khỏi bất kỳ tính năng bổ sung mà có thể không giữ cho đến ngày thị trường tiếp theo.

Ngoài việc là câu trả lời cho những gì heck bạn (hoặc I) sẽ làm với tất cả những anh đào, công thức này cũng khéo léo trả lời rằng đời câu hỏi: Tôi có thể đóng băng đó? Và câu trả lời là một lớn, vang dội, “Heck, yeah!” Một khi compote đã nguội, nó bị đóng băng hoàn toàn trong tủ đông túi zip-top hoặc đồ chứa khác mà bạn thích để sử dụng, và sẽ kéo dài đến một năm. (Bạn cũng có thể đóng băng đọ sức anh đào tươi trên của mình là tốt.)

Và hãy để tôi nói với bạn, đó là tuyệt vời để vấp ngã khi một túi anh đào compote có thể đã di chuyển đến một vị trí không thuận lợi trong tủ lạnh của bạn như mùa hè chuyển vào mùa thu – hay mùa đông, khi họ có thể trở thành một cách nhanh chóng lãng quên. Sau khi rã đông, và có lẽ làm ấm lại, họ đang tuyệt vời phục vụ với kem vani, sữa chua, hoặc cùng với một chiếc bánh như bánh hạnh nhân, Gateau de savoie, hoặc bánh thực phẩm thiên thần.

Tôi thích để tăng hương vị của họ với một số ít các anh đào chua khô, thêm nữa đường trong khi nấu, vì vậy họ đầy đặn và hấp thụ các loại nước ép anh đào, có thêm một khía cạnh khác của hương vị anh đào. Một cú sút Kirsch cũng quay lên hương vị độc đáo.

Related posts

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Tại sao nên cho trẻ ăn nhiều rau quả?

Trái cây và rau củ rất có lợi cho trẻ em, bao gồm cải thiện dinh dưỡng, giảm nguy...

Thử nghiệm hương vị quả phật thủ

Thử nghiệm hương vị quả phật thủ

Đây là một trong những loại trái cây có vẻ ngoài kì lạ nhất trên hành tinh. Nó cũng là...

Rau sống và rau nấu chín

Rau sống và rau nấu chín

Tiến sĩ Joel Fuhrman. MD là bác sĩ gia đình và chuyên gia được quốc tế công nhận về...

Em bé ôm quả phật thủ

Em bé ôm quả phật thủ

Ngày 26/2/2013, tại Tp. Hồ Chí Minh, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) phối hợp với Viện Viễn Đông...

Cách trồng cây phật thủ

Cách trồng cây phật thủ

Cây phật thủ Bạn muốn thành công trên con đường nông nghiệp, trước hết bạn phải có lòng đam...