Monday , 27 March 2023

Một số công dụng của quất

Quất là một loại quả thuộc họ cam chanh giống như quả phật thủ, bưởi, chanh, cam,… Cây quất được trồng rải rác trên cả nước ta, đa phần là là quất vàng. Quả quất có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và cuộc sống. Qua nhiều thế kỉ, ông cha ta đã đúc kết và lưu truyền nhiều kinh nghiệm quý báu về những bài thuốc tốt cho sức khỏe từ trái quất.

Theo dân gian đúc kết, quả quất có vị chua, tính ẩm, và có vị ngọt khi chín, kinh phế, vị, can. Quất có công dụng trị ho, đườm, giải rượu và chữa một số bệnh về tiêu hóa. Tuy nhiên, công dụng lại tập trung chủ yếu ở trong vỏ của chúng. Với những người hay mắc các chứng ho, đờm, tiến hành sắp vỏ quất đã được phơi khô để uống, rất có công hiệu. Hoặc có thể ngâm làm siro quất cho trẻ em uống, vừa dễ uống lại tốt cho trẻ. Cũng là một cách hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng, cảm.

Quất cũng là một loại quả được dùng phổ biến làm nước giải khát. Cách thông dụng nhất là sử dụng với nước đường, hay nước đường quất. Một thức uống giải khát rất tốt, đặc biệt với những người lao động mệt nhọc và trong thời gian kéo dài cả ngày. Ngoài ra, người ta có thể làm nước quất ép, có vị khá ngon. Ngâm quất với muối để ngậm cũng là một cách mà các bà nội trợ hay sử dụng tại ngôi nhà của mình. Đây là một cách dân gian hữu hiệu cho các mẹ trong bào vệ hệ hô hấp của mình và của chống con. Các nhà Đông Y cũng hay sử dụng vỏ quất phơi khô rồi sắc với gừng đun nước uống. Quất rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.