Làm thế nào để chăm sóc một cây phật thủ đẹp

admin Last updated on: May 17, 2023

Phật thủ từ lâu đã là một loại trái cây không thể thiêý trên bàn thờ cúng gia tiên vào các ngày lễ, đặc biệt là dịp tết đến, xuân về.

Gắn với câu chuyện về chuyến thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, phật thủ mang trong mình ý nghĩa tâm linh về một sự thịnh vượng, may mắn cho cả một năm. Phật thủ có hình dáng giống với tay Phật, vỏ màu xanh, xanh vàng hoặc vàng tùy theo thời kì phát triển. Bên cạnh đó, phật thủ có hương thơm dịu dàng, nhẹ nhàng mà cũng rất thanh tao. Nhiều người cho rằng mùi hương của phật thủ có tác dụng lưu giữ thần phật ở lâu trong nhà. Qua đó gia đình gia chủ sẽ được nhận nhiều tài lộc, sự may mắn, thịnh vượng hơn.

Để chăm sóc được một cây phật thủ đẹp, cần hiểu được những điều kiện về sự sinh trưởng và phát triển của loài cây này.

Phật thủ là cây ưa nhiệt, không chịu được lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất để cây phật thủ có thể phát triển bình thường là từ 22 đến 26 độ C.

Phần lớn các cây phật thủ thường ưa đất chua, có độ pH 5,5 – 6,5. Có thể dùng các nhân tố bên ngoài tác động để thay đổi độ pH của cây. Những vùng đất chua có thể trộn thêm xỉ lò, tưới nước để giảm thành phần kiềm. Ngoài ra còn có thể trộn thêm một số thành phần như FeSO4 để thay đổi trị số pH của đất.

Có hai điểm đặc biệt cần lưu ý nhất khi chăm sóc cây phật thủ đó là lượng nước tưới và phòng chống việc rụng lá của cây.

Lượng nước tưới cho cây thay đổi theo từng mùa. Hiện tại, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, lượng nước tưới cho cây cần ít hơn so với mùa hè. Cần lưu ý làm hệ thống thoát nước để tránh cho cây bị úng, ngập.

Việc rụng lá có ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của cây. Nếu bị rụng lá từ 2/3 đến 1/2, sẽ có những ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và ra hoa, kết trái của cây. Bởi vậy khi cây có hiện tượng rụng lá cần có những biện pháp chữa trị cho cây.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến dịp tết, trang trí một cây phật thủ trong nhà sẽ thể hiện niềm ước mong về một sự thịnh vượng, sung túc của năm mới. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tự tay chăm sóc cho mình những cây phật thủ thật đẹp ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công.

Related posts

Đôi nét về cây gỗ sưa ( Phần tiếp theo)

Đôi nét về cây gỗ sưa ( Phần tiếp theo)

Độ bền của gỗ sưa cũng là một trong những nguyên nhân giúp loài cây này có vị trí...

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được quy định như thế nào?

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người được quy định như thế nào?

Bạn có biết quy định về kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn của FIFA và VFF?...

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào? Đang là câu hỏi được rất nhiều người hâm...

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Vài công dụng của củ gừng

Vài công dụng của củ gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc xuất hiện trong nhiều món ăn ở bữa ăn của các...