Tổng hợp những Kỹ thuật đá bóng hay nhất hiện nay

admin Last updated on: May 31, 2023

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ và yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Môn thể thao này ai cũng có thể chơi được, nhưng để trở thành một người chơi giỏi thì không hề đơn giản, chúng ta cần phải kiên trì và luyện tập một cách thường xuyên. Dưới đây, Xoilac TV sẽ giới thiệu đến các bạn những kỹ thuật đá bóng cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải biết.

Giới thiệu Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, vì vậy để có thể chơi tốt môn thể thao vua này, bạn cần phải thường xuyên học tập và rèn luyện. Dưới đây là một số kỹ thuật đá bóng cơ bản giúp bạn nâng cao trình độ và khả năng chơi bóng của mình:

Image 16

Kỹ thuật khởi động

Khởi động là Kỹ thuật đá bóng cần làm trước khi chơi thể thao, nó giúp cơ thể chúng ta thích nghi với các hoạt động và hạn chế tối đa những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Khởi động không bóng: Sau đó bạn tiếp tục xoạc chân trước, duỗi chân sau, chạy bước nhỏ nâng cao đùi và giậm nhảy tại chỗ hít thở đều.

Khởi động với bóng: Lúc này các cầu thủ sẽ được làm quen với bóng trước khi bước vào trận đấu như: chạm bóng, tung bóng, chuyền bóng và bắt bóng.

Xem thêm: Luật đá Penalty như thế nào trong thi đấu bóng đá

Kỹ thuật đá bóng với mu bàn chân

Đá bóng bằng mu bàn chân là kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ sử dụng. Vì nó rất đơn giản, dễ thực hiện và cực kỳ hiệu quả.

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong một số trường hợp như: chuyền bóng dài, chuyền ngang, sút và dứt điểm trước khung thành đối phương.

Kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Sút bóng bằng lòng bàn chân nghĩa là chạy vuông góc với bóng, bàn chân của cầu thủ đặt song song với bóng và dùng lòng bàn chân tiếp xúc với bóng.

Sau khi đã thuần thục các kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân, việc tiếp theo bạn hãy tập các động tác nâng cao hơn như xoay người, xoạc lòng bàn chân… để nâng cao kỹ năng sút bóng của mình.

Kỹ thuật đá bóng tung bóng

Để có thể đá bóng hay và đẹp chúng ta cần rèn luyện kỹ năng đá bóng. Hầu hết các cầu thủ bóng đá giỏi cũng chơi bóng đá tốt. Đối với những người mới chơi bóng thì tập sút là một kỹ thuật không thể bỏ qua.

Tung bóng bằng chân: Bạn nên tập trung vào quả bóng, quan sát hướng bóng lên xuống để tính toán thời điểm thả bóng chính xác và đưa chân ra đón bóng đúng thời điểm.

Tung đùi: Kỹ thuật tung đùi này yêu cầu người chơi khi nhận bóng phải đảm bảo bắp chân và đùi tạo với nhau một góc 90 độ, điểm tiếp xúc của bóng là đùi.

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá mini 5 người như thế nào?

Kỹ thuật đá bóng đánh đầu

Đánh đầu là cách xử lý bóng trên sân được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Kỹ thuật này rất khó, để có thể đánh đầu chính xác chúng ta cần luyện tập kiên trì, thường xuyên và đúng kỹ thuật:

Image 15
  • Bước 1: Dùng một quả bóng nhỏ và nhẹ để trên đỉnh đầu. Lúc này, bạn cần xác định chính xác hướng để đưa bóng đến. Nâng cánh tay của bạn trước mặt bạn để giữ thăng bằng.
  • Bước 2: chúng ta tiến hành nhún chân rồi nhảy đánh bóng sao cho bóng đi đúng hướng. Cổ của bạn có thể sẽ linh hoạt vào thời điểm này, không bị giữ chặt hoặc duỗi thẳng.
  • Bước 3: Ngoài kỹ thuật đánh đầu, bạn cũng có thể dùng đầu để đánh bóng!

Kỹ thuật đá bóng ném biên

Ném biên là kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ cầu thủ bóng đá nào cũng cần phải biết khi tham gia. Khi thực hiện quả ném biên, cầu thủ phải đứng đúng tư thế, cầm bóng bằng hai tay và tuyệt đối không được nhấc chân khi ném bóng.

kỹ thuật cản trở

Khi tham gia đá bóng, ngoài nhiệm vụ chính là tấn công khung thành đối phương, các cầu thủ cần rèn luyện thêm các kỹ thuật bắt cướp bóng, bắt bóng cũng như phá bóng.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về kỹ thuật đá bóng cơ bản, dành cho những người mới chơi đá bóng và muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Related posts

Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

Các bạn là fan hâm mộ của các đội tuyển và các câu lạc bộ bóng đá lớn trên...

Có phật thủ, ngủ thêm ngon giấc

Có phật thủ, ngủ thêm ngon giấc

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Cây phật thủ cảnh – một loại cây cảnh mới trong nhà

Cây phật thủ cảnh – một loại cây cảnh mới trong nhà

Bày cây cảnh trong nhà là một trong những việc làm không thể bỏ qua cũng như dành sự...

5 điều về dưa hấu mà bạn chưa biết

5 điều về dưa hấu mà bạn chưa biết

Dưa hấu là một trong những loại trái cây được nói đến nhiều nhất trong mùa hè. Có thể...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...