Monday , 27 March 2023

Hoa trạng nguyên – một loại cây cảnh mới cạnh cây phật thủ cảnh

Trang trí các loài cây cảnh, các chậu hoa trong nhà đã và đang là một xu thế được nhiều người yêu thích, nhất là trong dịp tết với những cây phật thủ cảnh, cây quất cảnh,…. Không chỉ tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm nhiều sắc màu, cây cảnh còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong nhiều loài cây được yêu thích là cây trạng nguyên.

Trạng nguyên có tên tiếng Anh là poinsettia, hay còn được gọi bằng những tên gọi khác thân thiết hơn là hoa no-en, hoa giáng sinh. Những năm trước, hoa trạng nguyên thường dùng để trang trí vào dịp Giáng Sinh. Nhưng bây giờ, bạn đã có thể ngắm nhìn loài cây này quanh năm, bởi vậy, thay vì chỉ để trang trí vào dịp giáng sinh thì người ta đã sử dụng trạng nguyên vào nhiều mục đích khác như làm quà tặng chúc mừng; tặng người thân với ý chúc mừng đỗ đạt, tốt nghiệp; trang trí trong nhà hoặc ngoài sảnh khi tân gia, khai trương; nhất là dùng trạng nguyên để trang trí nhà cửa khi Tết đến; trồng hoa trang trí cho công ty, tòa nhà khi hội nghị khách hàng…

Trạng nguyên là giống cây thân bụi có thân gỗ nhỏ, thường thường cây chỉ cao từ 0,6 đến 4 m. Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7–16 cm. Khác với các lá thông thường, những lá trên cùng của cây trạng nguyên hay còn gọi là lá bắc, lại có màu đỏ lửa, hồng hay trắng. Nhiều người không biết thường hay nhầm lẫn những lá đủ sắc màu này là hoa của cây. Hoa thực sự của loài cây này rất nỏ, có màu vàng. Nếu bạn tìm kĩ ở trung tâm những cụm lá, bạn sẽ dề dàng tìm thấy những bông hoa nhỏ bé này.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.