Hoa thược dược và cách trồng

admin Last updated on: May 17, 2023

Nếu mẫu đơn được xưng là hoa vương, quốc sắc thiên hương thì thược dược lại được gọi với cái tên “hoa tường” và được xếp thứ hai, đứng ngay sau hoa mẫu đơn. Tuy đứng sau nhưng hoa thược dược lại nổi tiếng và thành danh sớm hơn hoa mẫu đơn.

Hiện nay có rất nhiều loại giống của loài hoa này, đa dạng về màu sắc như màu đỏ, màu vàng, màu tím sậm, màu tím đốm. Thược dược được dùng như một loài hoa nhằm tăng thêm vẻ đẹp, làm điểm nhấn cho căn phòng, ban công.

Là một loài hoa được coi là loài hoa dễ thích nghi với điều kiện môi trường, hoa thược dược được trồng phổ biến trong các khuôn viên, trong vườn nhà. Với điều kiện khí hậu và môi trường ở Việt Nam, hoa thược dược có thể phát triển và sinh trưởng tốt, mang lại năng suất và lợi nhuộn cao cho các nhà vườn. Thời điểm thích hợp để gieo trông loài hoa này là vào vụ Đông Xuân. Tháng 3 – 5 là thời gian hoa thược dược nở hoa rộ và đẹp nhất.

Hiện này, bạn có thể trồng thược dược bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên cách gieo hạt thường được người trồng hoa ưa chuộng hơn. Dù trồng bằng cách gì, người trồng cũng cần chú ý lựa chọn hạt, cành giâm có chất lượng, xuất xứ rõ ràng, đất trồng là đất đen pha cát hoặc đất vườn.

Sau 7 – 8 ngày kể từ khi gieo, hạt cây sẽ này mầm và sau 20 – 25 ngày, bạn có thể chuyển cây con sang chậu mới để chăm sóc. Tuy là một loài cây ưa sáng nhưng thược dược sẽ tiện ra hoa khi ở chỗ tối hơn. Một điểm cần lưu ý khi chăm sóc cây thược dược là cần phải tưới nước đầy đủ cho cây hai làn mỗi ngày vào sáng và tối, giữ độ ẩm cho đất và tránh tình trạng bị cháy nắng cho cây.

Nếu như lựa chọn cách giâm cành, bạn nên lưu ý lựa chọn lúc thời tiết mát mẻ để trồng và không để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc mầm của cành giâm.

Sau 3 đến 4 tháng bạn đã có thể sở hữu cho mình những chậu hoa thược dược tươi đẹp với những bông hoa to, rực rỡ, khoe sắc giúp sân, vườn nhà bạn càng tuyệt vời và bắt mắt hơn. Chỉ cần chú ý khéo léo một chút là bạn đã có những chậu hoa tươi đẹp rồi. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không tự trồng cho mình loài hoa thực dược này? Chúc bạn thành công.

 

Related posts

Sử dụng và bảo quản quả phật thủ

Sử dụng và bảo quản quả phật thủ

Phật thủ là một trong những loại quả thuộc họ cam quýt có vẻ ngoài kỳ lạ và gớm ghiếc...

Hoa diên vĩ – loài hoa “hoàng gia”

Hoa diên vĩ – loài hoa “hoàng gia”

Nếu bạn đã một lần xem qua bộ phim Thiếu niên thầm thám Địch Nhân Kiệt, hẳn không quên...

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần cuối)

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần cuối)

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Trà phật thủ

Trà phật thủ

Phật thủ là một loại thực vật gọi là hương duyên. Hương duyên có tên gọi thông tục là...

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Mọi người đều biết rằng họ nên ăn nhiều trái cây và rau quả để có sức khỏe tốt...

Tất tần tật về chấp 1/4 trái là sao?

Tất tần tật về chấp 1/4 trái là sao?

Tất tần tật về kèo chấp 1/4 trái là sao cho người mới chơi không nên bỏ lỡ nếu...