Monday , 27 March 2023

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 2)

Không chỉ có công dụng to lớn trong ẩm thực, sen có đóng góp trong nhiều công trình nổi tiếng, điển hình là Chùa Một Cột. Ngôi chùa này được xây dựng giữa một hồ nước nhỏ, được đỡ bằng một cột trụ to, phía trên cột là tòa sen chạm. Theo những câu chuyện ngày xưa kể lại, vào một buổi tối, Vua Lý Thái Tông (1028-1054) chiêm bao thấy Phật Quan Âm toạ trên tòa sen đưa tay dắt vua lên tòa. Khi tỉnh dậy, vua kể lại cho các quan nghe, sư Thiên Tuế liền khuyên nhà vua xây chùa, dựng cột đá ở giữa hồ, xây chùa hình tòa sen của Phật Quan Âm. Chùa xây xong có hình đài sen nghìn cánh đỡ tòa Phật sắc hồng, trong đặt tượng Phật vàng lấp lánh. Các nhà sư đến làm lễ, đi vòng quanh chùa niệm Phật cầu phúc cho vua sống lâu, vì thế đặt tên là chùa Diên Hựu.

Hoa sen

Hạt sen mang nhiều công dụng, lợi ích với sức khỏe của con người giống như quả phật thủ, bởi vậy nó hay được các chị, các mẹ mua về để dành trong những căn bếp của mình. Hạt sen là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ dưỡng, an thần, huyết áp cao, sốt cao mê sảng… Không chỉ trong đông y mà còn đối với tây y, hạt sen là một vị thuốc quý, vừa có công hiệu, vừa an toàn.

Từ xưa, dân gian đã sử dụng hạt sen trong việc bồi bổ sức khỏe của cơ thể. Những người mới ốm dậy dùng cháo sen bồi bổ sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn. Những người khỏe mạnh sử dụng hạt sen sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó tăng cường được sức đề kháng của cơ thể.

Chính tính mát ( hay tính bình) mà hạt sen phù hợp với rất nhiều đối tượng như vậy. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại gọi hạt sen là một vị thuốc quý. Lý giải cho điều này chính là bởi công dụng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh cho con người. Từ hỗ trợ điều trị tiêu chảy, suy dĩnh dưỡng đến các bệnh về mạch như huyết áp cao,…đến việc bồi bổ cơ thể và giảm stress, các chứng bệnh liên quan đến tự kỉ,…

 

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.