Tuesday , 29 November 2022

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 1)

Được coi là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen từ lâu đã là một loài hoa nổi tiếng và được trồng nhiều ở nước ta. Hoa sen mang một hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết giống như vẻ đẹp hình dáng của loài hoa này vậy. Người ta càng biết đến nhiều hơn về hoa sen nhờ những món ăn, thức uống ngon như chè hạt sen, trà sen, xôi hạt sen,…

Hoa sen

Trên khắp mọi miền tổ quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình dáng của loài hoa sen này giống như quả phật thủ. Đi doc từ bắc tới nam, càng về miền trong, dường như sen càng được yêu thích và càng được trồng nhiều hơn.

Mỗi bộ phận của sen như lá, hạt, cọng, củ sen đều được tận dụng làm thành nhiều món ngon, nhiều vị thuốc bổ. Sen cũng có rất nhiều công dụng giống như phật thủ. Kho tàng những món ăn Việt, vị thuốc Việt càng được làm giàu thêm nhờ cây sen. Ngó sen có thể chế biến thành nhiều món ăn uống như hầm gà, làm nộm ngón sen chua chua giòn giòn. Hương sen ướp chè, đây là một loại chè luôn được các vị thưởng thức chè yêu thích và dung để mời khách quý. Các công đoạn ướp chè rất nghiêm ngặt, có những quy định cụ thể thể. Lá sen dung để nấu cháo. Lấy lá rửa sạch, thái vụn, sắc kỹ lấy cốt nấu cháo với gạo và đậu xanh. Hạt sen được coi là phần quý nhất, có nhiều công dụng nhất. Hạt sen thường được dùng làm mứt sen, không chỉ cho ngày Tết Nguyên Đán mà còn được dùng cho những dịp cưới hỏi, chè sen ăn thanh mát. Ngoài ra hạt sen còn đặc biệt hơn với những tính năng chữa bệnh của nó.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.