Hoa cúc bất tử

admin Last updated on: May 17, 2023

Cúc bất tử còn có tên gọi khác là cúc bất tuyệt, tên tiếng anh là Strawflower, là một loài cây thuộc họ Cúc. Được gọi là cúc bất tử vì khi những bông hoa khô vẫn giữ được nguyên màu sắc, không bị héo.

Ở Việt Nam, hoa cúc bất tử được trồng nhiều nhất ở Thác Prenn ở Đà Lạt, với mục đích chính là cung cấp cho khách du lịch. Cúc bất tử đa dạng cả về màu sắc và chủng loại như đỏ thẫm, cam, vàng, nâu trắng, hồng hay tím… Màu sắc phổ biến nhất của hoa là cam vàng, vàng và đỏ.

Cúc bất tử tuy không đem lại thu nhập cao cho người trồng như nhiều loại hoa, quả khác nhưng lại có chi phí đầu tư thấp, giá cả không có biến động nhiều, hơn nữa lại có thị trường ổn định. Bởi vậy, có rất nhiều người trồng gắn bó với loài hoa này.

Hoa bất tử là biểu tượng cho một tình yêu trường cửu, mãi mãi không bao giờ tắt cho dù gặp phải nhiều trắc trở, khó khăn giống với cái tên bất tử của mình. Hoa bất tử thường được trồng làm cảnh, trang trí cho vườn cây, căn phòng, ban công nhà bạn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể dùng những bông hoa cúc bất tử khô để trang trí, làm điểm nhấn cho món quà bạn dành cho người ấy. Đó cũng là một cách hay để truyền đạt, tinh cảm, thông điệp và mong muốn của bạn đến người ấy.

Cúc bất tử hiện nay thường được nhiều người gieo trồng bằng cách gieo hạt và gieo trồng quanh năm. Sau 7 – 15 ngày, hạt giống sẽ bắt đầu này mầm. Và sau một thời giản khoảng 90 ngày, cây sẽ bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên và cho thu hoạch. Khi trồng cúc bất tử phải lưu ý tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt và có sự thích nghi tốt với điều kiện môi trường.

Với vẻ đẹp giản dị mà quyến rũ của mình, hoa cúc bất tử đã góp phần tô điểm cho bất kì nơi nào nó có mặt, từ những khu vườn tới những món quà hay những căn phòng. Nếu bạn đang phân vân không biết phải chọn món quà nào cho một nửa đặc biệt của mình, hoa cúc bất tử là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sẽ càng hoàn hảo hơn nếu những bông hoa xinh xinh đó là do bạn tự tay gieo trồng và chăm sóc. Vậy hãy cùng bắt tay vào trồng những bông hoa cúc bất tử này thôi nào! Chúc bạn thành công.

Related posts

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 2)

Hoa sen trong cuộc sống của người Việt ( Phần 2)

Không chỉ có công dụng to lớn trong ẩm thực, sen có đóng góp trong nhiều công trình nổi...

Công dụng làm thuốc của phật thủ

Công dụng làm thuốc của phật thủ

Chúng ta đã có bài viết tác dụng của quả phật thủ, ở bài này ta, ta sẽ xét...

Gió từ Đắc Sở – Vùng đất quả phật thủ

Gió từ Đắc Sở – Vùng đất quả phật thủ

Vùng quê Đắc Sở – Hoài Đức – Hà Nội tọa lạc không quá xa trung tâm thủ đô....

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ – một phương thuốc thiên nhiên

Củ cải đỏ không phải là một loại rau củ quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của...

Cơn lốc hoa quả giúp bạn giải nhiệt mùa hè

Cơn lốc hoa quả giúp bạn giải nhiệt mùa hè

Cơn lốc hoa quả – Giải nhiệt mùa hè Rau, củ, quả là những thực phẩm cần thiết cho...