Saturday , 4 February 2023

Gió từ Đắc Sở – Vùng đất quả phật thủ

Vùng quê Đắc Sở – Hoài Đức – Hà Nội tọa lạc không quá xa trung tâm thủ đô. Đi trên con đường đê, thoảng trong gió mùi hương chanh thơm mát. Dưới chân đê, bên tay phải là cánh đồng màu trồng rau phục vụ nhu cầu ăn uống người dân trong nội thành, đi thêm chút nữa, từng khu vườn cây xanh mát hiện ra.
Ban đầu bạn sẽ thấy người dân nơi đây trồng khá nhiều bưởi. Tại thời điểm tôi tìm đến Đắc Sở, bưởi trên cây trĩu quả và chín vàng, trông rất bắt mắt.

Đi từ trung tâm thành phố đầy khói bụi ngột ngạt, đến nơi đây không gian thoáng đãng, thoang thoảng mùi hương chanh, hương bưởi, cảm thấy thư thái lạ.

Phải đi khá sâu vào địa phận Đắc Sở mới nhận ra mùi hương khác lạ, mùi thơm của hoa, mùi thơm của những quả phật thủ chín sớm. Nó không quá gắt như mùi chanh, không quá nồng như mùi bưởi mà là một thứ mùi thơm thanh mát dung hòa.

Vùng đất quả phật thủ - Đắc Sở

Phật thủ được ươm trồng tại đây hơn mười năm, ban đầu chỉ trồng với quy mô nhỏ. Nhưng một vài năm gần đây, phật thủ đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại mức thu nhập cao, thổi vào cuộc sống người dân làm vườn nơi đây một luồng gió mới.

Phật thủ mùa này lá rụng nhiều do sắp đến vụ thu hoạch, nhìn từng căn nhà lớn đang xây dở, tôi thấy mừng cho người dân nơi đây, chọn được hướng đi đúng đắn.

Nhiều người nói rằng, phật thủ không ăn được tại sao giá bán lại cao như vậy. Họ đã hiểu sai điều cơ bản nhất. Phật thủ có thể ăn được, thậm chí còn được chế biến ra nhiều thứ quà khác. Nó mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp, không phải đơn thuần chỉ là thứ quả chỉ dùng để ăn, không thể dùng cân, dùng lạng để đong đếm.

Bạn muốn một lần nhìn ngắm những vườn cây phật thủ trĩu trịt quả, hãy tìm đến xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội bạn nhé.

Bài viết của một quý khách hàng tới thăm trang trại phật thủ phatthu.net

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.