Tìm hiểu thông tin về Găng tay vàng là giải thưởng gì?

admin Last updated on: May 31, 2023

Găng tay vàng gần giống như giải thưởng Quả bóng vàng, hay Chiếc giày vàng. Đây là giải thưởng đặc biệt dành cho những thủ môn xuất sắc nhất. Ở các giải đấu nhỏ trong khu vực quốc gia, danh hiệu này ít được nhắc đến, chủ yếu xuất hiện ở các giải đấu lớn như World Cup, Premier League, Euro… Cùng Xoilac TV tìm hiểu nhé.

Giải thưởng Găng tay vàng có ý nghĩa gì?

Năm 1997 trong giải đấu World Cup, giải thưởng Găng tay vàng đã được trao cho thủ môn xuất sắc Michel Preud’ homme. Đây là giải thưởng đặc biệt có ý nghĩa lớn dành cho những thủ môn giỏi. Một số quốc gia cũng đã sử dụng giải thưởng này cho thủ môn xuất sắc nhất giải đấu của họ. Dù giải thưởng này không hẳn nổi bật như một số giải thưởng Chiếc giày vàng và Quả bóng vàng. Thủ môn giành được giải thưởng này phải là người giữ sạch lưới đối phương nhiều nhất trong mùa giải.

Image 48

Găng tay vàng là danh hiệu được trao cho những thủ môn xuất sắc nhất trong các giải đấu bóng đá. Những thủ môn từng đoạt giải thưởng này cũng là những cầu thủ đã giữ sạch lưới cả mùa giải. Giải bóng đá, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, World Cup. .. là những giải đấu danh giá.

Xem thêm: Các vị trí trong bóng đá và những khái niệm cơ bản

Có bao nhiêu giải đấu găng tay vàng trên khắp thế giới?

Giải thưởng này xuất hiện ở nhiều giải đấu khác nhau nhưng hầu như không được mọi người chú ý. Bởi đa số người hâm mộ chỉ quan tâm đến những giải thưởng lớn. Cùng chúng tôi xem qua một số giải đấu có giải thưởng danh giá này nhé.

Premier League

Giải bóng đá ngoại hạng Anh là giải đấu thường niên do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức hàng năm dành cho những thủ môn giữ sạch lưới xuất sắc nhất tại các giải bóng đá lớn của Anh. Năm 2004 – 2005 giải thưởng này đã chính thức có mặt tại giải đấu này và được các nhà tài trợ viết tắt là Barclays Golden Glove.

Cúp thế giới

Năm 1994, danh hiệu này lần đầu tiên được trao và được đặt theo tên của Lev Yashin – tên của thủ môn xuất sắc nhất. Năm 2010 đổi tên giải đấu theo đúng nghĩa Găng tay vàng. Nhiều người cho rằng, những người tham gia các giải đấu và được công nhận là thủ môn chỉ giành được danh hiệu này khi đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Cầu thủ giành được danh hiệu này sẽ còn nhận được nhiều phần thưởng khác như Quả bóng vàng.

Găng tay vàng tại EFL

Trong giải đấu EFL quy định, danh hiệu găng tay vàng là giải thưởng bóng đá cao quý thường niên của Hiệp hội bóng đá Anh. Chính vì thế, giải thưởng này chỉ được trao cho thủ môn giữ sạch lưới lâu nhất trong các giải đấu EFL. Năm 2018, Championship, EFL Cup, EFL Trophy, League One và League Two, FA Cup đều tổ chức giải đấu này, trừ một số giải đấu thuộc vòng play-off không được tổ chức.

Xem thêm: Những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới hiện nay là ai?

Thủ môn xuất sắc đạt nhiều giải thưởng găng tay vàng nhất trên thế giới

Image 47

Các bạn có muốn biết thủ môn nào là người giành được nhiều giải thưởng gang tay vàng nhất không? Cầu thủ này đã có những trận đấu rất hay và đạt được thành công xứng đáng. Chàng trai ấy đã giành tới 3 giải Găng tay vàng chỉ trong 1 mùa giải. Không xa lạ gì đó chính là Alisson Becker của câu lạc bộ Liverpool.

Thủ môn này đã thể hiện rất tốt trong suốt mùa giải 2018. Đặc biệt trong các trận đấu với Alisson, anh đều giành được giải thưởng này trong các giải đấu lớn như: Cúp C1, Ngoại Hạng Anh và Copa America. Ở giải giao hữu Champions League, Alisson Becker đã chơi rất tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Thủ môn này đã đạt kỷ lục khi giữ sạch lưới 6 trận liên tiếp. Đây là kỷ lục mới chưa thủ môn nào đạt được.

Kết luận

Găng Tay Vàng được xem là một trong những giải thưởng cao quý dành cho các thủ môn xuất sắc nhất. Có rất nhiều cầu thủ đã sở hữu chiếc cúp xuất sắc này, đó là một chủ đề rất đáng tự hào. Tính chất quan trọng của giải đã giúp các cầu thủ thi đấu hưng phấn và quyết liệt hơn.

Related posts

Món ăn từ trái phật thủ

Món ăn từ trái phật thủ

Nhắc đến cây phật thủ, là người ta nghĩ ngay đến những bàn tay của Phật, nghĩ đến một...

Thêm thông tin về loài cây phật thủ

Thêm thông tin về loài cây phật thủ

Từ nhiều năm trở lại đây, phật thủ đã trở thành một trong những loại quả quan trọng không...

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay tên là gì? Nếu quan tâm, hãy cùng Xoilac...

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần cuối)

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần cuối)

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Vài kiến thức nhỏ cho việc trồng và chăm sóc cây phật thủ

Vài kiến thức nhỏ cho việc trồng và chăm sóc cây phật thủ

Phật thủ là một trong những loài quả được các mẹ, các chị yêu thích dùng trong trang trí...