Tuesday , 28 June 2022

Đôi nét về cây gỗ sưa ( Phần tiếp theo)

Sưa thuộc dạng cây lớn chậm, cần có kích thước lõi đủ để làm vật dụng trong nhà, kể cả những vật dụng có kích thước lớn. Bởi vậy gỗ sưa vẫn thuộc giống cây quý giá, có giá trị cao.

Độ bền của gỗ sưa cũng là một trong những nguyên nhân giúp loài cây này có vị trí xứng đáng và quan trọng. Dù được ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm, gỗ xưa vẫn không hề bị thấm nước hay mục nát. Mùi hương đặc trưng của loài cây này không bị phai nhạt mà vẫn nồng nàn như lúc mới đầu, Sau khi với lên, gỗ sưa đặt ngoài nắng cũng không hề co nứt. Người xưa còn quan niệm rằng, gia đình dù có vương giả, giàu sang tới đâu mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu. Quan niệm đó vẫn còn hằn mãi trong tư duy nhân dân ta cho đến ngày nay.

Một bộ phận một số người bất chấp mọi giá tìm và khai thác triệt để loài cây này. Một ví dụ nhỏ thôi, ngay việc đi ngắm hoa sưa trở nên khó khăn ra sao cũng đã thể hiện rằng mức độ quý hiếm của loài cây này ở trong dân gian. Ở địa bàn Hà Nội, các bạn trẻ có nhu cầu đi ngắm hoa sưa thì cũng khá vất vả để đi tìm chúng. Theo thống kê không chính thức thì chỉ có thể tìm thấy hoa sưa tại Đường Thanh Niên và Công viên Bách Thảo.

Trồng, chăm sóc và nhân giống gỗ sưa là cách tốt nhằm bảo vệ loài cây này giống như việc chăm sóc phật thủ bonsai. Ngoài ra, việc tuyên truyền cho người dân hiểu và cùng tham gia vào công tác bảo vệ, bảo tồn loài cây này cùng các giống cây quý hiếm khác.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.