Saturday , 4 February 2023

Đôi điều về trái na Việt Nam ( Phần 2)

Ở miền Nam, có loại mãng cầu dai chắc, nhiều thịt, ít hột, vỏ mỏng và ngọt hơn các loại mãng cầu khác. Tuy bề ngoài không được đẹp mắt, vỏ xù xì, múi không đều, quả không mọng những hương vị của loại mãng cầu này không thể chê vào đâu được. Hương thơm cùng vị ngọt sắc của nó luôn thu hút được vị giác của mọi người, kể cả những người khó tính nhất.

Quả na

Hoa của cây na là hoa lưỡng tính tức là nhị đực và nhị cái của cây trên cùng một chùm hoa. Trong hai loại nhị hoa, nhị cái thường chín sớm so với nhị đực nên thời gian để tiếp nhận phấn ngắn. Trong trường hợp không có côn trùng hoặc thụ phấn bổ sung thì quả đậu kém. Bởi vậy, bạn cần phải chuẩn bị những biện pháp thụ phấn bổ sung cho hoa để có được những kết quả tốt nhất. Trong mùa hoa nở nếu gặp hạn, nhiệt độ thấp, mưa nhiều thì đậu quả không tốt. Mất khoảng 90 đến 100 ngày kể từ khi hoa nở đến khi quả chín.

Khí hậu thích hợp nhất cho sự phát triển của na là khí hậu ấm áp. Cây na chịu rét kém, không phải loại đất nào na cũng có thể phát triển và cho thu hoạch tốt. Khi trông na, bạn nên lưu ý khâu làm đất, hệ thống tưới tiêu, thoát nước. Bởi đa phần các loại giống na, trừ loại na bình bát nổi tiếng, đều không chịu được ngập úng.

Na không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể mỗi người giống với quả phật thủ. Bởi vậy, hãy thêm na vào thực đơn nhà bạn ngay hôm nay.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.