Monday , 27 March 2023

Thông tin phật thủ

Phật thủ và 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ

Phật thủ Phúc Lộc Thọ

Phật thủ trở thành thứ quả thiết yếu trong dịp tết này. Nó mang đầy đủ ý nghĩa, sự mong đợi của con người mỗi khi năm mới đến. Phúc Phật thủ là thứ quả từ tự nhiên, thuần Việt. Hình dáng quả phật thủ không ai có thể thay đổi uốn nắn được. Chính vì vậy chúng đều mang ... Xem thêm »

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần cuối)

Cuộc đời quả phật thủ - 3

Mẹ bảo cái tên “phật thủ” là cái tên tâm linh, là sứ mạng của chúng tớ trong cuộc đời. Vì hình hài giống bàn tay đức phật nên người đời trân quý gọi chúng tớ bằng cái tên: “phật thủ”. Thường được thờ cúng hoặc bày biện trong các dịp lễ. Ở Việt Nam không nơi đâu như Đắc ... Xem thêm »

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần 2)

quả phật thủ 150k

Phật thủ như chúng tớ sinh ra là để làm đẹp cho đời. Một năm mẹ tớ chỉ sinh có hai lần thôi. Giữa năm và cuối năm là lúc các anh chị tớ trưởng thành và dần dần đi xa. Mẹ thì vẫn thế, vẫn gai góc nhưng cũng rất dịu dàng che chở chúng tớ. Tiết trời Đắc ... Xem thêm »

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần 1)

Cuộc đời quả phật thủ

Một ngày đẹp trời mẹ tớ thủ thỉ: “Con à, đã đến lúc rồi”. Hôm ấy, tớ đã chui ra khỏi kẽ tay của mẹ, trở thành một nụ hoa phật thủ xinh xắn. Nắng sớm và sương đêm làm cho tớ vừa khoan khoái vừa mệt mỏi. Tớ thích chú chủ vườn. Chú ấy tên là Đông. Mỗi ngày ... Xem thêm »

Ăn ngủ cùng phật thủ

Ăn ngủ với phật thủ

Thật hiếm thấy có giống cây nào đòi hỏi nhiều tâm sức như khi chăm sóc phật thủ. Công sức bỏ ra chỉ là một phần. Cái tâm, cái tình người với cây mới là điều cốt yếu tạo nên giá trị. Thông thường với một vườn phật thủ cỡ vừa, chủ vườn thường gói gọn sinh hoạt đạm bạc ... Xem thêm »

Có phật thủ, ngủ thêm ngon giấc

Quả phật thủ giúp ngủ ngon

Một ngày 24 tiếng đồng hồ, để đảm bảo sức khoẻ, thông thường bạn nên dành 1/3 số thời gian đó để cơ thể được thư giãn nghỉ ngơi. Vậy còn ngày Tết bận bịu với biết bao công việc cuối năm, làm sao để thư thái đầu óc, để ngủ thật sâu, thật ngon? Ít ai biết được một ... Xem thêm »

Biến tấu cùng phật thủ

Quả phật thủ, quả dưa lê thần tài

Cuộc sống công nghiệp ngày càng trở nên nhạt dần khiến con người ta thường hay tìm về những nơi hoang sơ ít người đặt chân đến, tìm về với những loài quả, loài cây độc và lạ. Phật thủ, cho đến thời điểm này vẫn giữ được phong thái và cốt cách riêng có của nó. Người đơn giản ... Xem thêm »

Phật thủ chín báo hiệu mùa xuân

hoa phật thủ

Miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông tương đối rõ ràng. Những ngày giữa đông thời tiết lạnh lẽo như thế này, dậm chân tại chỗ vì tắc đường, quán cà phê bên cạnh mở nhạc đón xuân vui tết, ai cũng khấp khởi và rạo rực, tạm quên đi gánh nặng cơm áo gạo tiền mỗi ngày, ... Xem thêm »

Cẩm nang kiến thức phật thủ

Cẩm nang phật thủ

1. Phật thủ là một loài cây họ nhà cam, chanh. Tuy nhiên quả không có múi. Bên trong quả chỉ có cùi xốp trắng. 2. Bảo quản phật thủ thông thường được từ 3 – 6 tháng. Nếu điều kiện lý tưởng có thể để được 8 tháng. 3. Phật thủ hình dáng giống bàn tay đức phật. Có ... Xem thêm »

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.