Chăm sóc cây cảnh trong nhà

admin Last updated on: May 17, 2023

Ngày này, tại mỗi gia đình, mỗi văn phòng, người ta rất yêu thích đặt những chậu cây cảnh ( ví dụ như cây phật thủ cảnh bonsai) trong phòng vừa nhằm trang trí, tạo điểm nhấn xanh cho căn phòng, vừa có một không gian thư giãn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những điểm cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong phòng.

Đầu tiên, cần chú ý đến yếu tố ánh sáng cho cây. Khi trang trí cây ở trong phòng cũng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Mỗi ngày, cần để cây ở chỗ có ánh sáng tự nhiên từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày. Ngoài ra vào mùa đông, để giúp cho cây cảnh luôn tươi tốt, người ta còn dùng thêm nhiều loại đèn, gọi là đèn ánh sáng ban ngày, bởi ánh đèn của nó giống với ánh sáng mặt trời.

Nước là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình phát triển của cây. Không giống với những loại cây cảnh được bày ngoài trời, cây cảnh trong nhà không cần một lượng nước quá nhiều, cũng không cần tưới thường xuyên. Khi nào bạn nhận thấy đất đã có hiện tượng khô thì tưới nước cho cây là được. Vào mùa hè, có thể dùng bình xịt để phun cho cây hai lần một ngày và một lần một ngày vào mùa đông. Cách này vừa giúp làm sạch lá cây, vừa có nhiều lợi ích cho quá trình quang hợp của cây.

Cây được trang trí trong phòng thường rất dễ bị khô héo. Bởi vậy, giúp cây hồi phục lại sức sống cũng rất quan trọng. Khi cây đã bị khô héo, bạn nên tránh để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách trực tiếp, tránh gió mạnh. Cây cần được đặt ở những nơi mát mẻ, không khí trong lành. Trong thời gian đầu khi chăm sóc cây hồi phục , không nên có bất kì yếu tố nào tác động vào đất, vì giai đoạn này rễ cây rất yêu và dễ bị tổn thương. Trong giai đoạn này bạn chỉ nên cắt những cành lá bị khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời kết hợp với việc bổ sung đạm cho cây. Khi cây khỏe, xanh tốt trở lại bạn có thể đổi đất trồng cho cây.

Ngoài các yếu tố kể trên, việc bón phân và phòng bệnh cho cây cũng rất quan trọng, bạn không nên bỏ qua những công đoạn tỉ mỉ này.

Trang trí cây cảnh ( như cây phật thủ cảnh) trong phòng là một xu hướng hiện đại, gần gũi với thiên nhiên. Nhưng để cây cảnh có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường trong phòng thì bạn cần có những sự tỉ mỉ, khéo léo, hiểu biết nhất định về cây trồng. Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho việc chăm sóc cây cảnh của bạn.

Related posts

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Mua giống cây phật thủ ở đâu?

Bán giống cây phật thủ trên toàn quốc Nhà vườn chúng tôi nhận bán giống cây phật thủ số lượng lớn...

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Top những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới là ai?

Những Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay tên là gì? Nếu quan tâm, hãy cùng Xoilac...

Sử dụng và bảo quản quả phật thủ

Sử dụng và bảo quản quả phật thủ

Phật thủ là một trong những loại quả thuộc họ cam quýt có vẻ ngoài kỳ lạ và gớm ghiếc...

Phật thủ

Phật thủ

Phật thủ (danh pháp ba phần: Citrus medica var. sarcodactylis), tiếng Anh là Buddha’s hand hoặc fingered citron, là giống cây ăn quả...

Phật thủ chín báo hiệu mùa xuân

Phật thủ chín báo hiệu mùa xuân

Địa chỉ vườn: thôn Sơn Hà, xã Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội SĐT: 098.6688.289 (Bá Đông) Email:

Quả phật thủ có ăn được không?

Quả phật thủ có ăn được không?

Một thay đổi nhỏ của thành phần có thể làm nên một sự khác biệt lớn! Đây là một cách...