Saturday , 4 February 2023

Câu chuyện về phật thủ

Phật thủ không còn là một loại quả quá xa lạ với người dân Việt Nam. Phật thủ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện ước vọng của con người mà còn là loại quả đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

câu chuyện phật thủ

Phật thủ có màu xanh nhạt hoặc vàng, hình thù giống với tay Phật. Phật thủ thuộc họ cam quýt, bên trong ruột thì đặc, có màu trắng giống với cùi của quả bưởi. Vỏ và thân cây phật thủ chưa nhiều vitamin, đặc biệt là vị chanh và tinh dầu từ vỏ

Phật thủ gắn với những câu chuyện về Phật giáo. Không chỉ vậy, hình dáng của quả phật thủ giống với bàn tay Phật. Có lẽ bởi vì vậy mà phật thủ được ưa thích sử dugnj để thờ hoặc lễ trong các ngày trọng đại như mùng một, ngày rằm hay ngày lễ tết. Niềm tin về sự linh thiêng của phật thủ còn được gắn với câu chuyện về đường đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng.

Câu chuyện về phật thủ có liên quan đến Đường Tăng thỉnh kinh có lẽ nguồn gốc tâm linh của loại quả này của đa số các nước ở Châu Á. Tương truyền, khi Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh, có đi qua Tây Tạng, ven dãy núi Himalaya, bầu trời đang sáng trong bống tối sầm. Xa xa, trong hang động của quỷ ẩn hiện những ánh sáng màu đỏ, như muốn dẫn lối , thu hút con người ta đi vào đó. Ngay chính lúc ấy, thầy trò Đường Tăng nhìn thấy có rất nhiều cây mọc ven đường nhô lên những bàn tay sáng chói cùng tiếng vẫy gọi của Phật: “hãy đi theo ta, chớ có vào hang động xa kia”. Nhờ ánh sáng rực rỡ của những bàn tay nơi cây ven đường đã xua tan mọi bóng tối của tà ma. Lũ ác quỷ vẫn chưa từ bỏ ý định, chúng tiến lại gần và muốn nhổ bỏ loại cây quý này. Tuy nhiên những gai nhọn xung quanh cây đã ngăn chúng đụng vào thân cây. Sau khi thoát khỏi nguy hiểm, thầy trò Đường Tăng đã mang theo một cành cây với bàn tay rực rỡ của Phật. Cành cây đó sau đó đã mọc rễ phát triển tươi tốt, xanh mướt. Về sau này, cây được phát tán đi khắp mọi nơi. Mọi người quan niệm rằng ở nơi đâu có loài cây này, nơi đó sẽ được hưởng bình an, cuộc sống ấm no, yên lành.

Phật thủ luôn được mọi người coi trọng cả về ý nghĩa tâm linh lẫn lợi ích mà nó mang lại. Phật thủ được bày trên bàn thờ ngày tết là sự thể hiện ước muốn được an lành, yên bình, được che chở trong một năm mới sắp đến

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.