Monday , 27 March 2023

Câu chuyện nhỏ về cuộc đời phật thủ (Phần 2)

Phật thủ như chúng tớ sinh ra là để làm đẹp cho đời. Một năm mẹ tớ chỉ sinh có hai lần thôi. Giữa năm và cuối năm là lúc các anh chị tớ trưởng thành và dần dần đi xa. Mẹ thì vẫn thế, vẫn gai góc nhưng cũng rất dịu dàng che chở chúng tớ. Tiết trời Đắc Sở mấy hôm nay trở gió. Có những ngày rét buốt tê tái, sương muối chảy ướt hết người mẹ. Phật thủ chúng tớ chịu được lạnh giá nhưng rất sợ sương muối. Những lúc đêm khuya sương giáng xuống, ngước lên nhìn mẹ, thấy mẹ vẫn gai góc dang rộng từng phiến lá che chở cho chúng tớ. Thầm cảm phục và thương mẹ. Tự nhủ tớ phải lớn thật nhanh, phải thật khoẻ mạnh để chống chọi lại với lũ sâu bọ đáng ghét, to lớn rồi, trưởng thành rồi sẽ không còn quá sợ hãi mỗi khi sương xuống nữa.
Mỗi buổi chiều chú chủ vườn tắm táp cho chúng tớ là những quả phật thủ như chúng tớ lại được khoan khoái vẫy vùng, cựa mình dưới làn nước mát.

quả phật thủ 150k

Tớ đã lớn rồi. Bằng chứng là các túi tài sản tinh dầu của tớ ngày càng nhiều và to dần lên. Cả cơ thể tớ ngát hương thơm. Mẹ bảo tớ là đứa con khoẻ mạnh và đáng tự hào nhất của mẹ.
Vui lắm.
Gia đình tớ năm nay có thêm nhiều thành viên mới: các bé cây giống phật thủ này, các bạn cây phật thủ cảnh này, thế nên không khí lúc nào cũng đông vui. Bọn tớ thường được kể cho nghe câu chuyện về cuộc đời sau này. Vì mẹ cũng từng là một cây giống phiêu bạt khắp mọi nơi và giờ chung thuỷ với mảnh đất Đắc Sở này. Mỗi ngày, để ru chúng tớ ngủ, mẹ đều kể chuyện. Những câu chuyện của mẹ thật li kì, và rất hấp dẫn…

One comment

  1. toi o nha be, tphcm muốn mua 10 goc phat thu ve vườn trong thu. Toi muốn giao hang tan noi ko biet gia bao nhieu 1 cay? vui long lien he giúp Tuyet 09043080XX!

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.