Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới

admin Last updated on: May 31, 2023

Các bạn là fan hâm mộ của các đội tuyển và các câu lạc bộ bóng đá lớn trên thế giới. Tuy nhiên, các bạn có biết những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới hay chưa. Bài viết dưới đây của Xoilac TV sẽ điểm qua những cái tên của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới nhé!

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới

Dưới đây là biệt danh của các câu lạc bộ lớn trên thế giới, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Image 33

Biệt danh câu lạc bộ Arsenal – London Gunners (Pháo thủ)

Biệt danh pháo thủ của câu lạc bộ Arsenal xuất hiện từ năm 1886, bởi các người hầu của Royal Woolich Arsenal. Biệt danh này cũng được coi là biểu tượng của đất nước Anh vào những năm đầu của thế kỷ 19. Bời vào thời điểm này trên thế giới không có bất kỳ khẩu súng nào có khả năng bắn xa như pháo của bọn họ.

Biệt danh câu lạc bộ Manchester United (MU) – Quỷ đỏ

Biệt danh Quỷ đỏ chính là cái tên do huấn luyện viên Sir Matt Busby đặt cho câu lạc bộ Manchester United. Bởi vì ông cảm thấy cái tên này vô cùng phù hợp với lối chơi của câu lạc bộ này. Màu áo thi đấu của MU trong mỗi trận đấu đều sẽ là màu đỏ, điều này cho thấy sức mạnh lớn của những chú quỷ đỏ.

Xem thêm: Ronaldo ở nước nào? Tiểu sử cầu thủ Ronaldo

Biệt danh của các câu lạc bộ Liverpool – Lữ đoàn đỏ

The Red là sân vận động được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, đây là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất thời đó, lên đến 30.000 người. Đây cũng chính là nơi tập trung của rất nhiều các cổ động viên cuồng nhiệt câu lạc bộ Liverpool, một đội bóng lớn mạnh được coi là nỗi khiếp sợ của rất nhiều các đội bóng khác.

Biệt danh của các câu lạc bộ Liverpool là The Reds (Lữ đoàn đỏ) khi huấn luyện viên Bill Shankly thay đổi màu áo cho câu lạc bộ này. Từ đó, câu lạc bộ này đã giành được rất nhiều các chiến thắng đáng chú ý.

Biệt danh câu lạc bộ Chelsea – Kỵ binh Hoàng gia (The Blues)

Năm 1952, khi Ted Drake trở thành vị huấn luyện viên chính của câu lạc bộ Chelsea, ông đã đội tên biệt danh của đội bóng này thành The Blues. Đây cũng chính là màu áo truyền thống của cây lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới này.

Biệt danh của câu lạc bộ Juventus – Bà đầm già (Vecchia Signora)

Biệt danh bà đầm già của câu lạc bộ Juventus được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1897. Nguyên nhân của cái biệt danh này xuất phát từ nguồn gốc của đội bóng, khi trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất của Ý. Sở dĩ gọi là cô chứ không phải gọi anh, là vì Juventus trong tiếng Latinh là giống cái. Bên cạnh đó, câu lạc bộ này còn còn được gọi với một số biệt danh khác là Hunchbacks (Yêu tinh), Zebres (ngựa vằn)…

Image 34

Biệt danh của câu lạc bộ Bayern Munich – Những ngôi sao Hollywood (FC Hollywood).

Sở dĩ câu lạc bộ này có biệt danh này, bởi vì vào những năm 1990 họ có nhiều gương mặt cầu thủ xuất hiện trên các mặt báo vì những mâu thuẫn nội bộ trong đội tuyển.

Xem thêm: Xem tin thể thao nhanh chóng và chính xác tại Xoilac TV

Biệt danh câu lạc bộ Real Madrid – Đội bóng hoàng gia

Lý do câu lạc bộ này có biệt danh là đội bóng hoàng gia chính là vì màu áo thi đấu mà họ sở hữu. Ngoài biệt danh này ra thì câu lạc bộ này còn sở hữu một số biệt danh khác như Merenque, đây là một loại bóng cao cấp mà chỉ giới nhà giàu mới có thể mua được. Riêng người hâm mộ bóng đá Việt Nam gọi câu lạc bộ này với cái tên quen thuộc, đó chính là Kền kền trắng.

Biệt danh của các câu lạc bộ Southampton – những vị thánh

Khác với các biệt danh Các câu lạc bộ bóng đá châu Âu khác thì Southampton có một cái tên khá hay, bởi vì người sáng lập ra câu lạc bộ này là một thành viên của nhà thờ St Mary. Chính vì thế mà câu lạc bộ Southampton được đặt với biệt danh là The Saints.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc về Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn tìm thấy biệt danh của câu lạc bộ bóng đá mà mình yêu thích.

Related posts

Cải bó xôi – thông tin dinh dưỡng

Cải bó xôi – thông tin dinh dưỡng

Nhắc đến cái tên cải bó xôi hẳn nhiều người còn xa lạ, nhưng với cái tên khác của...

5 điều về dưa hấu mà bạn chưa biết

5 điều về dưa hấu mà bạn chưa biết

Dưa hấu là một trong những loại trái cây được nói đến nhiều nhất trong mùa hè. Có thể...

Hoa cát tường – vài nét về loài hoa may mắn

Hoa cát tường – vài nét về loài hoa may mắn

Hai từ cát tường từ lâu đã gắn bó với ý nghĩa may mắn. Mang trên mình cái tên...

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

Mọi người đều biết rằng họ nên ăn nhiều trái cây và rau quả để có sức khỏe tốt...

Đồ ăn cay giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nóng bức

Đồ ăn cay giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nóng bức

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các nền văn hóa ở những vùng nóng nhất trên trái...

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Quả phật thủ theo đông y có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Quả đặc biệt hữu hiệu trong...