Ăn súp lơ xanh để chống ung thư

admin Last updated on: May 17, 2023

Mọi người đều biết rằng họ nên ăn nhiều trái cây và rau quả để có sức khỏe tốt hơn, và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của mình thêm một vài năm. Tuy nhiên nhiều người không nhận ra là những thực phẩm họ ăn tốt cho họ như thế nào. Hầu hết mọi người không nhận thức được chính xác các loại trái cây và rau quả họ ăn có lợi cho họ như thế nào. Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm nên được ăn hàng ngày, hoặc hàng tuần của tất cả mọi người trên hành tinh này, và đây là lý do tại sao.

Rau họ cải chống ung thư

Rau họ cải bao gồm các loại rau như rau cải, súp lơ xanh (bông cải xanh), cải bắp, súp lơ và một số người khác. Chúng được gọi như vậy bởi vì bốn cánh hoa của rau họ cải tạo thành một hình chữ thập. Các loại rau họ cải có chứa một lượng đáng kể các chất xơ cũng như rất nhiều các vitamin và khoáng chất, các yếu tố mà nhiều nhà khoa học tin rằng hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư ruột kết. Thêm vào đó, những thực phẩm này có chứa isothiocyanates và indoles. Đây là những hợp chất giúp cơ thể chống lại các bệnh bằng cách giảm viêm và giúp ngăn ngừa tổn thương DNA.

Súp lơ xanh và vai trò của nó trong việc phòng chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy một mối tương quan lớn giữa việc ăn súp lơ xanh ít nhất ba lần một tháng và giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư của người tham gia nghiên cứu. Trong một nghiên cứu từ Viện Ung thư Roswell Park, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn súp lơ xanh ba lần một tuần cho thấy giảm 40% trong tỷ lệ bị ung thư bàng quang.

Kết quả nghiên cứu tương tự đã được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư của Mỹ vào năm 2012 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú đã được nghiên cứu. Có thể thấy rằng những phụ nữ tăng tiêu thụ các loại rau họ cải như súp lơ xanh, giảm nguy cơ tái phát ung thư tới 35%. Ngoài ra, họ giảm 62% tỷ lệ tử vong.

Nghiên cứu quốc tế sao lưu dữ liệu này

Hoa Kỳ không phải là quốc gia duy nhất đã tập trung nỗ lực nghiên cứu về mối liên hệ giữa các loại rau họ cải và ung thư. Trong cả hai Thụy Sĩ và Ý, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu khác nhau và đạt được kết luận tương tự về liên kết tích cực của họ. Mặc dù các kết quả đáng chú ý nhất là một tỷ lệ giảm 32% của ung thư thận trong số những cá nhân ăn loại rau họ cải ít nhất một lần một tuần, đã có kết quả tương tự với các bệnh ung thư khác. Chúng bao gồm giảm 17% trong miệng, ung thư vú và ung thư đại trực tràng cũng như giảm 28% trong ung thư thực quản.

Bằng chứng đã rõ ràng. Khi những người ăn các loại rau họ cải mỗi tuần một lần được so sánh với người hiếm khi, hoặc không bao giờ, ăn rau quả, những người ăn rau khỏe mạnh hơn nhiều. Sự khác biệt về tỷ lệ ung thư của họ là rất đáng kể để tất cả mọi người nên xem xét tăng lượng tiêu thụ rau của họ.

Related posts

Em bé ôm quả phật thủ

Em bé ôm quả phật thủ

Ngày 26/2/2013, tại Tp. Hồ Chí Minh, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) phối hợp với Viện Viễn Đông...

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ – Trái phật thủ

Quả phật thủ (trái phật thủ) – Nhà vườn uy tín chuyên cung cấp mọi số lượng. Tới vườn mua...

Những điều thú vị về khoai tây

Những điều thú vị về khoai tây

Những điều thú vị về khoai tây Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn...

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây phật thủ

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây phật thủ

Một vài năm gần đây, cây phật thủ đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người dân Việt....

Tìm Hiểu Kèo Xiên Trong Bóng Đá Từ Các Chuyên Gia

Tìm Hiểu Kèo Xiên Trong Bóng Đá Từ Các Chuyên Gia

Soi kèo xiên cần chú ý điều gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều dân cá độ...

phật thủ và hương duyên

phật thủ và hương duyên

Phật thủ và hương duyên, khí vị giống nhau, đều cay, đắng, chua, ôn. Công hiệu như nhau, đều...