Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

admin Last updated on: May 17, 2023

Mọi người đều biết việc ăn thường xuyên các loại trái cây và rau hữu cơ giúp ta có sức khỏe vượt trội. Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học trường Y tế công cộng Harvard đã phát hiện ra một lý do để ủng hộ một chế độ ăn uống các loại thực phẩm tự nhiên. Người ăn rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa một cách thường xuyên sẽ lạc quan hơn về tương lai.

Nghiên cứu đánh giá nồng độ trong máu của chín chất chống oxy hóa – bao gồm carotenoid, ở 1.000 nam và nữ trong độ tuổi từ 25 và 74. Trong đánh giá, những người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi về thái độ của họ về cuộc sống.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người lạc quan nhất có nhiều hơn 13% nồng độ carotenoids trong máu so với những người ít lạc quan. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng nhận thấy những người tham gia ăn ít rau quả hơn là những người ít lạc quan hơn về cuộc sống.

“Cá nhân lạc quan hơn có xu hướng có mức độ lớn hơn của carotenoid như beta-carotene,” điều tra viên chính của nghiên cứu, Julia Boehm cho biết. “Đây là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này để báo cáo một mối quan hệ giữa lạc quan và mức độ lành mạnh của nồng độ carotenoid.”

Các nghiên cứu khác đã liên kết các loại thực phẩm chống oxy hóa phong phú để giữ gìn sức khỏe tâm thần

Trong khi nghiên cứu của Boehm cho Trường Harvard Y tế công cộng có thể là lần đầu tiên trực tiếp giải quyết các kết nối giữa các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và lạc quan, nó chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc ăn các sản phẩm tự nhiên.

Một loạt các nghiên cứu đồng tác giả của giáo sư Sarah Stewart-Brown tại Đại học Warwick, ví dụ, cho thấy các cá nhân sử dụng nhiều các loại trái cây và rau quả ít có khả năng bị trầm cảm, lo lắng, và các vấn đề tâm thần khác. Họ cũng có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

“Trong tất cả các nghiên cứu chúng tôi xem xét, có một tương quan trong việc ăn rau quả và sức khỏe tâm thần”, Stewart-Brown nói. “Hơn nữa, tất cả các phần bổ sung tăng mức độ hạnh phúc.” Người hạnh phúc nhất trong các nghiên cứu, cô nói thêm, là những người tiêu thụ 8 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.

Related posts

Bán quả phật thủ trên toàn quốc – Mua gọi 0949.320.811

Bán quả phật thủ trên toàn quốc – Mua gọi 0949.320.811

Bán quả phật thủ trên toàn quốc Chúng tôi ở Đắc Sở, Hà Nôi – vùng trồng phật thủ...

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Thận trọng khi dùng phật thủ làm thuốc, món ăn

Quả phật thủ theo đông y có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Quả đặc biệt hữu hiệu trong...

Trồng, chăm sóc cây quýt

Trồng, chăm sóc cây quýt

Quýt là một trong những loại quả được yêu thích ở nước ta. Không chỉ được sử dụng như...

Chia sẻ cách sút bóng mạnh từ cao thủ

Chia sẻ cách sút bóng mạnh từ cao thủ

Bóng đá được coi là môn thể thao vua bởi tính phổ biến, gay cấn, hấp dẫn và những...

Công dụng làm đẹp của bột ngũ cốc yến mạch

Công dụng làm đẹp của bột ngũ cốc yến mạch

1, Bột yến mạch là gì? Yến mạch ( tiếng Anh là Oat ) là một loại ngũ cốc...

phật thủ và hương duyên

phật thủ và hương duyên

Phật thủ và hương duyên, khí vị giống nhau, đều cay, đắng, chua, ôn. Công hiệu như nhau, đều...