Ăn rau quả giúp cải thiện sự lạc quan

admin Last updated on: May 17, 2023

Mọi người đều biết việc ăn thường xuyên các loại trái cây và rau hữu cơ giúp ta có sức khỏe vượt trội. Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học trường Y tế công cộng Harvard đã phát hiện ra một lý do để ủng hộ một chế độ ăn uống các loại thực phẩm tự nhiên. Người ăn rau và trái cây giàu chất chống oxy hóa một cách thường xuyên sẽ lạc quan hơn về tương lai.

Nghiên cứu đánh giá nồng độ trong máu của chín chất chống oxy hóa – bao gồm carotenoid, ở 1.000 nam và nữ trong độ tuổi từ 25 và 74. Trong đánh giá, những người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi về thái độ của họ về cuộc sống.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người lạc quan nhất có nhiều hơn 13% nồng độ carotenoids trong máu so với những người ít lạc quan. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng nhận thấy những người tham gia ăn ít rau quả hơn là những người ít lạc quan hơn về cuộc sống.

“Cá nhân lạc quan hơn có xu hướng có mức độ lớn hơn của carotenoid như beta-carotene,” điều tra viên chính của nghiên cứu, Julia Boehm cho biết. “Đây là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này để báo cáo một mối quan hệ giữa lạc quan và mức độ lành mạnh của nồng độ carotenoid.”

Các nghiên cứu khác đã liên kết các loại thực phẩm chống oxy hóa phong phú để giữ gìn sức khỏe tâm thần

Trong khi nghiên cứu của Boehm cho Trường Harvard Y tế công cộng có thể là lần đầu tiên trực tiếp giải quyết các kết nối giữa các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và lạc quan, nó chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc ăn các sản phẩm tự nhiên.

Một loạt các nghiên cứu đồng tác giả của giáo sư Sarah Stewart-Brown tại Đại học Warwick, ví dụ, cho thấy các cá nhân sử dụng nhiều các loại trái cây và rau quả ít có khả năng bị trầm cảm, lo lắng, và các vấn đề tâm thần khác. Họ cũng có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

“Trong tất cả các nghiên cứu chúng tôi xem xét, có một tương quan trong việc ăn rau quả và sức khỏe tâm thần”, Stewart-Brown nói. “Hơn nữa, tất cả các phần bổ sung tăng mức độ hạnh phúc.” Người hạnh phúc nhất trong các nghiên cứu, cô nói thêm, là những người tiêu thụ 8 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày.

Related posts

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Lưu ý khi sử dụng phật thủ làm các món ăn hay bài thuốc.

Từ nhiều năm nay, bên cạnh những loại quả nhiều màu sắc của mâm ngũ quả, những cây đào,...

Cây bưởi cảnh

Cây bưởi cảnh

Bưởi cảnh tết 2020 Tết đến sau lưng rồi.. Quý anh chị & quý bạn đã có dự định...

Trung vệ là gì? Nhiệm vụ của trung vệ trong bóng đá

Trung vệ là gì? Nhiệm vụ của trung vệ trong bóng đá

Để hiểu trung vệ là gì trong bóng đá cũng như nhiệm vụ, vai trò cụ thể của một...

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ Khi nào trong bóng đá?

Thủ môn bị thẻ đỏ trong những trường hợp nào? Đang là câu hỏi được rất nhiều người hâm...

Mứt anh đào

Mứt anh đào

Tôi thường mua rất nhiều trái cây mùa hè khi chúng vào mùa. Đặc biệt đối với mơ và...

Những điều thú vị về khoai tây

Những điều thú vị về khoai tây

Những điều thú vị về khoai tây Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn...