6 Loại cây trong nhà giúp thanh lọc không khí ngôi nhà bạn

admin Last updated on: May 17, 2023

Không chỉ để làm đẹp, các loại cây trong nhà sau sẽ giúp không khí trong nhà bạn trong sạch và từ đó, giúp chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.

Lan ý

Đã từng là loài hoa trong nhà vô cùng được ưu chuộng, đến nay, vẫn còn không ít người lựa chọn một chậu lan ý trong nhà như một niềm yêu thích với loài hoa mộc mạc này. Loài cây miền nhiệt đới này có khả năng phá vỡ và vô hiệu hóa các loại khí độc như benzen, fomandehit và cacbon oxit. Lan ý có thể sống tốt trong môi trường tối và nhiệt độ bình thường, rất phù hợp với việc trồng trong nhà.

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ hay lưỡi cọp, là một trong số những loại cây có khả năng cải thiện chất lượng không khí tốt nhất. Loại cây có giá cả rất vừa túi tiền này không cần quá nhiều sự chăm sóc, ánh sáng và nước, và đặc biệt, vào ban đêm, cây lưỡi hổ sẽ hấp thu CO2 và tạo ra khí Oxi, vì vậy, để lưỡi hổ trong phòng ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Loại cây này cũng có khả năng lọc các loại khí độc khỏi không khí như lan ý. Vì vậy, nó được mệnh danh là loại cây “phòng ngủ”.

Nha đam

Nha đam là 1 trong số 15 loài thực vật được có khả năng lọc sạch không khí, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại NASA. Cũng giống như lưỡi hổ, cây nha đam nhả khí oxi vào ban đêm – trái ngược với phần lớn các loài thực vật khác. Việc trồng nha đam cũng vô cùng đơn giản. Để cây tiếp xúc với ánh nắng, thậm chí là nắng thường xuyên, chỉ cần tưới lượng vừa phải trong mùa xuân, hạ và thu, tưới ít trong mùa đông, bạn sẽ có một khóm nha đam tuyệt đẹp, vừa giúp lọc sạch không khí, lại có nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

Hoa đồng tiền

Ngoài công dụng làm đẹp, hoa đồng tiền cũng là một loại cây đặc biệt với việc thực hiện hô hấp, tạo khí oxi vào ban đêm. Hàm lượng oxi trong không khí cao hơn sẽ giúp cho hơi thở sâu hơn, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Hoa đồng tiền có thể giữ trong 4 đến 6 tuần nếu được chăm sóc cẩn thận.

Cây hoa cúc

Ngoài việc làm sáng bừng căn nhà xinh xắn của bạn, nghiên cứu của NASA đã chỉ ra rằng cây hoa cúc có khả năng loại bỏ 3 loại khí độc phổ biến nhất trong phòng. Loài cây này rất ưu ánh sáng, nên hãy đặt những chậu hoa cúc trên cửa sổ để có những bông hoa cúc rực rỡ tô điểm cho căn nhà bạn.

Cây sanh

Cây sanh sẽ giúp lọc bỏ các loại khí như benzen, fomandehit, tricloethylen,… thường đi cùng với các loại đồ nội thất, thảm trải. Mặc dù chăm sóc loài cây này khác phức tạp, nhưng một khi bạn cung cấp đủ nước và ánh sáng phù hợp, nó sẽ sống rất lâu trong nhà bạn.

 

Related posts

Vài chi tiết thú vị về Cỏ đuôi thỏ

Vài chi tiết thú vị về Cỏ đuôi thỏ

Cỏ đuôi thỏ là một loại cỏ đẹp, khả năng thích nghi tốt và thường được trồng trong nhà...

Quả phật thủ miền Đắc Sở

Quả phật thủ miền Đắc Sở

Nhiều năm vừa qua, phật thủ được biết đến như một loại quả, loại cây không thể thiếu trong...

Tác dụng của quả phật thủ

Tác dụng của quả phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh. Hoa nở có mùi thơm và quả thì không...

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Quả phật thủ và ý nghĩa trong cuộc sống

Là một loại cây mang trong mình nhiều ý nghĩa, cây và quả phật thủ đã và đang rất...

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh nhưng người châu Âu lại không

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh nhưng người châu Âu lại không

Tại sao người châu Âu để trứng trên kệ siêu thị trong khi người Mỹ giữ lạnh trong các...

Phật thủ

Phật thủ

Quả phật thủ Một thay đổi nhỏ của thành phần có thể làm nên một sự khác biệt lớn! Đây...