Saturday , 8 August 2020

Kinh nghiệm trồng cây phật thủ

Từ nhiều năm nay, phật thủ đã trở thành một trong những loại quả không thể thiếu trong nhiều gia đình trong các dịp lễ, tết.

Phật thủ gắn với nhiều câu chuyện về tâm linh, đặc biệt là câu chuyện liên quan tới chuyến thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Bởi vậy, trong mỗi dịp lễ, tết người ta hay bày những trái phật thủ đều, đẹp trên mâm ngũ quả, bàn thờ cũng gia tiên hay những cây phật thủ cảnh trong nhà. Không chỉ vậy, hương thơm của quả phật thủ được tin rằng có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà, gia đình qua đó cũng nhận được nhiều sự bảo hộ cũng như tài lộc hơn.Phật thủ còn được bày trong nhà với ý nghĩa cầu sự thịnh vượng, phát đạt.

Phật thủ thuộc họ cam chanh, có nhiều điểm giống với quả bưởi. Điểm giống lớn nhất chính là vỏ ngoài của hai loại trái này. Vỏ ngoài của phật thủ tùy từng giai đoạn có những màu sắc khác nhau từ màu xanh, màu vàng xanh, màu vàng. Bên trong ruột phật thủ đặc, có màu trắng giống với cùi bưởi. Phật thủ có hình dáng giống với bàn tay phật.

Cây phật thủ cho nhiều lứa quả, dễ bán nhưng có một số khuyết điểm như giống đắt, yêu cầu kỹ thuật cao, hơn nữa dễ gặp nhiều loại sâu bệnh. Bởi vậy những kinh nghiệm từ những người đi trước rất quan trọng.

cây phật thủ

Phật thủ rất dễ sống, thời tiết thay đổi không quá ảnh hưởng đến cây. Dù mưa nhiều hay nắng nhiều, phật thủ đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt, không gặp nhiều trở ngại. Phật thủ không chịu được dưới trời nắng gắt, lại là loài cây ưa gió nên người trồng cũng phải quan tâm tới vấn đề thời tiết.

Kỹ thuật trồng cây phật thủ rất khó, thất bại trong những lần trồng đầu tiên là có khả năng cao. Bởi vậy mới có những người giàu lên vì phật thủ, nợ nần chồng chất cũng chỉ vì nó.

Ép cho cây ra hoa quá vội cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự chậm sinh trưởng và phát triển của cây phật thủ. Thời tiết mưa nhiều, người trồng cần chú ý làm hệ thống thoát nước đầy đủ, tránh làm cây bị úng nước dẫn đến hỏng cây.

Ngoài ra, người trồng cần chú ý các vấn đề về sâu bệnh, vụ mùa, xử lý những tình huống bất ngờ như thời tiết chuyển nắng, lạnh đột ngột. Nếu người trồng có kỹ thuật cao có thể tạo hình quả, nâng cao giá trị của quả cũng như gái trị của cây.

Trồng và chăm sóc cây phật thủ là một trong những công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, chăm chỉ và kỹ thuật cao. Bởi vậy người trồng cần chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để có được những cây phật thủ có giá trị cao, mang lại lợi nhuận lớn.

One comment

  1. 09696335XX

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.