Friday , 26 February 2021

Đôi nét về cây gỗ sưa

Khi cuộc sống ngày càng trở nên tốt hơn, mức sống, mức thu nhập của người dân cũng đã được cải thiện nhiều thì yêu cầu đối với nhà ở lại càng khắt khe hơn. Dùng gỗ làm nhà đang trở thành một xu hướng mới và rất được ưa chuộng hiện nay. Cũng vì thế mà người ta đã quan tâm nhiều hơn tới các loaị gỗ quý, gỗ sưa cũng ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Gỗ sưa đỏ, hay còn được gọi với cái tên khác là gỗ huê, gỗ huỳnh, gỗ trắc. Gỗ xưa là loại gỗ thuộc nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam, bởi vậy nó bị cấm khai thác mục đích thương mại từ năm 1994.

Gỗ sưa là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, khác với cây phật thủ được trồng phổ biến. Do đó người dân tích cực săn lùng loại gỗ này với mong muốn bán đi, lấy được số tiền mới nhằm đổi đời. Mỗi cây sưa 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng. Nhà nước ta đã và đang khuyến khích trồng và nhân giống gỗ sưa, không để loài gỗ quý này bị tuyệt chủng. Trong các công viên, nhà chùa… cũng có trồng một số cây sưa đỏ nhằm giữ gìn, bảo quản giống cây này. Tuy những cây gỗ sưa này được trông coi cẩn thận, nhưng không tránh khỏi phải đối mặt với “sưa tặc” bất cứ lúc nào.

Hiện nay, các cây mọc hoang trên rừng rất ít, hầu như là không còn, một phần được khai thác có giấy phép, còn phần nhiều là do lâm tặc cũng những người dân hám lợi khai thác trộm.

Trong nhiều năm trở lại đây, gỗ sưa đã và đang bị khai thác trộm ngày một nhiều hơn, những lâm tặc cũng trở nên tinh vi và liều lĩnh hơn. Giá trị mỗi vụ trộm gỗ xưa có thể lên tới hàng chục hay hàng trăm tỷ đồng.

Nếu bạn cần tư vấn mua hàng, hãy để lại số ĐT chúng tôi sẽ gọi trực tiếp cho bạn (SĐT của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật)

Copyright © 2013 2020 Phật thủ Đắc Sở. All rights Reserved.